Hỗ trợ hậu định cư tại Úc? | làm gì khi vừa đặt chân đến Úc?
Hỗ trợ hậu định cư tại Úc?

Hỗ trợ hậu định cư tại Úc?

 

Công ty Thiên Đường Đất Úc tự hào cung cấp những dịch vụ định cư cho quý khách hàng người Việt. Song song với đó, thấu hiểu tâm lý “lạ nước lạ cái” khi quý vị vừa đặt chân đến nước Úc, chúng tôi còn cung cấp những dịch vụ hậu mãi để hỗ trợ quý vị hòa nhập với cuộc sống tại một quốc gia mới.

vietnamese immigrant
vietnamese immigrant

PHƯƠNG CHÂM NHÂN BẢN CỦA CÔNG TY

Cô Cindy Trần, CEO của Thiên Đường Đất Úc, quan niệm motto cốt lõi “giá trị định cư đi kèm với nhân bản”. Đa phần các công ty di trú tại Việt Nam chỉ dừng lại ở bước hỗ trợ pháp lý khách hàng làm việc với sở Di trú Úc. Riêng TDDU, chúng tôi thậm chí còn đồng hành với quý vị thời gian dài. Nhân viên công ty túc trực tại Úc sẵn sàng hỗ trợ quý vị thời gian đầu vừa mới đến Úc. Thậm chí sự hỗ trợ còn kéo dài đến khoảng thời gian sau này. Miễn là quý vị cần giúp đỡ.

CÁC CÔNG VIỆC HỖ TRỢ CỤ THỂ

GỌI ĐIỆN THOẠI TẠI ÚC

Nếu quý vị ngõ ý với công ty, chúng tôi sẽ có nhân viên đón quý vị tại sân bay. Đồng thời, nhân viên sẽ hỗ trợ quý vị lắp sim Úc vào điện thoại để có thể gọi điện.

Tại Úc, quý vị có thể gọi điện thoại bằng điện thoại thường (hoặc điện thoại bàn), điện thoại công cộng hoặc điện thoại di động. Số điện thoại có thể bắt đầu bằng số

 • 13/1300 (cước gọi địa phương)
 • 1800 (miễn phí)
 • 04 (di động) hoặc
 • 02,03,07,08 (mã số địa phương hay mã số vùng).

Nếu gọi số có cùng mã vùng, quý vị không cần bấm số mã vùng. Gọi từ điện thoại di động này đến điện thoại di động khác không đòi hỏi phải bấm mã số vùng.

LÀM QUEN VỚI MÚI GIỜ Ở ÚC

australia timezone
australia timezone

Khác với Việt Nam, nước Úc có ba múi giờ:

 • Giờ Chuẩn Đông bộ Úc (AEST hoặc EST)
 • Giờ Chuẩn Trung tâm Úc (ACST)
 • Giờ Chuẩn Tây bộ Úc (AWST).

Ngoài ra, Daylight saving (đổi giờ) áp dụng đối với một số tiểu bang từ tháng 10 đến tháng 4 hàng năm. Daylight saving tức là chỉnh loạt đồng hồ nhanh hơn 1 tiếng trong những tháng trời nóng.

ĐĂNG KÝ MEDICARE

Medicare là hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn quốc của Úc. Cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí hoặc được trợ giá cho người Úc và thường trú nhân Úc. Một số tạm trú nhân cũng có thể hội đủ điều kiện đối với các dịch vụ Medicare.

Nếu hội đủ điều kiện đối với Medicare, quý vị có thể sử dụng các dịch vụ và các chương trình chăm sóc sức khỏe ngay lập tức. Bao gồm bệnh viện công miễn phí, trợ giúp chi phí dịch vụ chăm sóc ngoài bệnh viện và thuốc men được trợ giá.

Hiện nay có nhiều công ty/hãng bảo hiểm sức khỏe tư bảo hiểm các dịch vụ Medicare không đài thọ. Ví dụ như:  Đa số dịch vụ chăm sóc răng miệng, đa số dịch vụ chăm sóc mắt và vận chuyển cấp cứu tại hầu hết tiểu bang và lãnh địa.

ĐĂNG KÝ CENTRELINK

Department of Human Services cấp các khoản trợ cấp và các dịch vụ an sinh xã hội qua trung gian Centrelink. Centrelink giúp thường trú nhân mới đến tìm việc làm, tìm khóa học hoặc đào tạo và giúp thủ tục công nhận văn bằng nước ngoài.

Công ty hỗ trợ quý vị xét thử có hội đủ điều kiện để được lãnh trợ cấp an sinh xã hội hay không. Tùy thuộc thị thực, quý vị có thể phải đợi một thời gian trước khi có thể được lãnh trợ cấp. Nếu hội đủ điều kiện, quý vị có thể được lãnh trợ cấp tính từ ngày quý vị liên lạc với Centrelink. Để được được lãnh trợ cấp tính từ ngày đặt chân đến Úc, quý vị hoặc người đại diện cho quý vị – có thể là chúng tôi, công ty Thiên Đường Đất Úc—phải liên lạc với Centrelink vào ngày quý vị đến Úc và nộp đơn trong vòng 14 ngày.

LIÊN LẠC VỚI HEALTH UNDERTAKING SERVICE

Trong quá trình khai đơn định cư Úc, quý vị từng ký vào form 815. Do đó, quý vị phải thông báo cho Health Undertaking Service biết chi tiết liên lạc của quý vị tại Úc trong vòng 28 ngày kể từ ngày quý vị đến.

Đọc thêm  Hạ thấp tiêu chuẩn, cơ hội định cư ở các khu vực phía Bắc Queensland mở rộng

Chúng tôi sẽ liên lạc với Bupa Medical Visa Services (BUPA), cơ sở cung cấp Dịch vụ Health Undertaking trong vòng 28 ngày để đăng ký và sắp xếp cuộc hẹn cho quý vị.

ĐĂNG KÝ LỚP HỌC TIẾNG ANH

Trong quá trình làm hồ sơ di cư, quý vị nếu không đạt đủ chuẩn tiếng Anh có thể nộp tiền thế chân bằng với phí dịch vụ của Sở Di trú Úc. Tuy nhiên, sau khi đến Úc, quý vị nên sắp xếp đi học tiếng Anh.

Adult Migrant English Program (AMEP) có các khóa học tiếng Anh dành cho người mới đến. Quý vị có thể được học đến 510 giờ tiếng Anh miễn phí. AMEP có thời khóa biểu khóa học linh hoạt và dịch vụ giữ trẻ để quý vị có thể học tiếng Anh ngay cả khi quý vị có việc làm, gia đình hay các công việc khác.

GHI DANH CHO TRẺ EM ĐI HỌC

primary school in Australia
primary school in Australia

Công ty sẽ tư vấn quý vị các trường gần nhà để con cái quý vị đi học càng sớm càng tốt. Ngoài ra, chúng tôi cũng tư vấn lộ trình đi học cho các cháu bằng xe bus, tàu điện…

Bằng mọi giá, phải ghi danh cho con quý vị học càng sớm càng tốt. Sau khi chọn trường ưng ý, chúng tôi sẽ đồng hành cùng quý vị tới trường đặng ghi danh.

Quý vị cần phải xuất trình giấy tờ thông hành của quý vị và hồ sơ chủng ngừa của con. Trẻ em phải được tiêm chủng các thuốc chủng ngừa cần thiết để được đi học. Hãy đem theo tất cả học bạ và chứng chỉ học tập trước đây của cháu.

Tại Úc, trẻ em phải đi học từ năm năm (5) tuổi cho đến khi học xong Lớp 10. Thanh thiếu niên học xong Lớp 10 phải đi học toàn thời gian. Tham gia khóa đào tạo hoặc đi làm (ít nhất 25 giờ mỗi tuần) hoặc kết hợp những hoạt động trên cho đến năm 17 tuổi.

Trẻ em cần phải học tiếng Anh sẽ được trợ giúp về tiếng Anh cấp tốc.

NỘP HỒ SƠ XIN BẰNG LÁI

Tại Úc, muốn được phép lái xe quý vị phải có bằng lái và xe phải được đăng bộ. Nếu lái xe mà không có bằng lái hoặc lái chiếc xe không đăng bộ quý vị có thể bị phạt và bị rút bằng lái.

Hầu hết tiểu bang và lãnh địa cho phép quý vị lái xe trong ba tháng đầu tiên sau khi đến Úc, nếu quý vị là thường trú nhân và có bằng lái bằng tiếng Anh còn hiệu lực do một nước khác cấp hoặc có bản dịch chính thức.

Sau giai đoạn ban đầu này, nếu muốn lái xe, quý vị cần phải có bằng lái thích hợp của Úc. Quý vị cần phải đậu kỳ trắc nghiệm kiến thức, thi lái xe thực hành và thử mắt. Nước Úc có luật giao thông và uống rượu lái xe nghiêm ngặt phải tuân theo.

Công ty Thiên Đường Đất Úc cũng hân hạnh đồng hành cùng quý vị trong quá trình lấy bằng lái tại Úc.

MỞ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG

australian banks
australian banks

Tại Úc, các hoạt động giao dịch mua sắm đều diễn ra bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng. Các công ty chi trả khoảng lương, chính phủ trả tiền trợ cấp đều qua tài khoản ngân hàng.

Quý vị nên mở tài khoản ngân hàng càng sớm càng tốt. Tốt nhất là trong vòng 6 tuần từ khi đến Úc. Hiện nay, ngân hàng lớn nhất nước Úc là Commonwealth Bank. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tư vấn cho quý vị một vài ngân hàng nổi trội trong tỉnh bang có lãi suất cũng như dịch vụ ưu đãi hơn.

TÌM BÁC SĨ GIA ĐÌNH

Khác với Việt Nam, khi bị bệnh là đi bệnh viện. Ở Úc, khi có vấn đề, người Úc thường tìm đến bác sĩ gia đình đầu tiên. Bác sĩ gia đình sẽ nắm rõ bệnh án của các thành viên trong gia đình quý vị.

Bác sĩ gia đình  chủ trì phòng mạch. Yếu tố cốt lõi để chọn bác sĩ gia đình là vị trí gần nhà quý vị sinh sống.

 

 

 

 

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  (Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

  Họ tên:

  Số điện thoại:

  Email:

  Nơi cư trú:

  Nhu cầu:
  Mua nhà ở ÚcĐầu tư kinh doanh ÚcĐịnh cư ÚcLàm visa ÚcDu học Úc

  Ghi Chú:

  Related posts

  Leave a Reply

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *