Nhà Melbourne tăng giá mạnh ở vùng ngoại ô có xe điện đi qua
Nhà Melbourne tăng giá mạnh ở vùng ngoại ô có xe điện đi qua

Nhà Melbourne tăng giá mạnh ở vùng ngoại ô có xe điện đi qua

Hãng vận tải Yarra Trams sẽ tăng cường dịch vụ xe điện dọc theo đường St Kilda Road và hướng tới phía Tây Bắc Melbourne. Việc này nhằm hỗ trợ hành khách đi lại trong quá trình triển khai dự án hầm đường sắt Melbourne Metro Tunnel, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2025. Giám đốc của công ty địa ốc Wakelin Property Advisory, ông Paul Nugent cho biết: “Mở rộng dịch vụ xe điện là một tin tốt, những vùng ngoại ô có xe điện đi qua sẽ được hưởng nhiều lợi ích. Việc này có thể sẽ thúc đẩy nhu cầu mua nhà gia tăng tại một số vị trí có xe điện ngang qua, cũng như khiến nhà Melbourne tăng giá mạnh ở các vùng thuộc nội ô”.

Giá nhà đang có chiều hướng gia tăng ở các vùng thuộc nội ô thành phố Melbourne và các vùng phụ cận

Điều này là do người dân có thể dễ dàng đón xe điện và xe lửa ở cá vùng này. Các vùng ngoại ô bao gồm Glen Iris, South Melbourne và Malvern cũng sẽ được hưởng lợi ích từ dịch vụ xe điện mới, trong khi nhà Melbourne tăng giá được ghi nhận ở mức trên 1,2 triệu đô la. Mặc dù vậy, ông Nugent cho rằng, khả năng tiếp cận với các phương tiện công cộng không phải là điều duy nhất ảnh hưởng đến giá nhà, và dù sao thì các vùng ở phía Tây Melbourne cũng có diện tích đất rộng, phù hợp để bổ sung dịch vụ xe bus, xe lửa và xe điện. Ông Nugent phân tích: “Mạng lưới giao thông công cộng Melbourne nhìn giống như mạng nhện, và càng xa trung tâm thành phố thì mạng lưới này càng thưa thớt dần”.

Nhà Melbourne tăng giá mạnh nơi có tàu điện đi qua

Đảng xanh hoan nghênh phát triển xe điện

Phát ngôn viên thuộc đảng Xanh bang Victoria, ông Sam Hibbins, nói rằng đảng Xanh hoan nghênh việc tăng cường dịch vụ xe điện ở Melbourne, đồng thời khẳng định điều này là cần thiết bất kể dự án Melbourne Metro Tunnel có được triển khai hay không. Chính trị gia Hibbins cho rằng việc tăng cường dịch vụ xe điện ở Melbourne sẽ là một bước tiến dễ dàng đầu tiên, song cần phải xây dựng cơ sở hạ tầng ở những nơi mà từ trước đến nay hệ thống giao thông công cộng còn yếu kém, đặc biệt là những cơ sở hạ tầng dọc theo tuyến đường sắt Melton Line.

Đọc thêm  Úc là quốc gia đầu tiên dùng mạng 5G

Ông Hibbins giải thích: “Nhiều bất động sản Melbourne rất đông dân cư, nhưng dịch vụ đường sắt và cơ sở hạ tầng chưa đầy đủ, ch nên người dân cư ngụ ở những khu vực đó buộc phải di chuyển bằng xe hơi”. Mặt khác, chuyên gia quy hoạch đô thị thuộc Đại học University of Melbourne, Tiến sĩ Crystal Legacy, nhận định rằng dịch vụ xe bus có thể sẽ giúp kết nối dễ dàng hơn giữa nhà dân, nhà ga và trạm xe điện ở các vùng ven thành phố. Tiến sĩ Legacy cho biết: “Xe bus thường được sử dụng để đưa hành khách đến những nơi không được cung cấp dịch vụ xe điện và xe lửa ở Melbourne. Nhưng chúng ta chưa tận dụng được dịch vụ xe bus, và cũng chưa có nhiều sự quan tâm đối với dịch vụ này”.

Chính quyền bang ủng hộ nhiệt tình

Về phía chính quyền bang, Giám đốc Sở Giao thông Công cộng Jacinta Allan khẳng định, dự án Melbourne Metro Tunnel sẽ bổ sung thêm dịch vụ xe lửa đến kh vực phía Tây Melbourne. Dự án cũng sẽ gia tăng phạm vi hoạt động của mạng lưới đường sắt, hỗ trợ chuyên chở thêm 113.000 hành khách mỗi tuần trên tuyế Sunbury Line, và chuyên chở thêm 63.000 hành khách mỗi tuần trên các tuyến Werribee Line và Williamstown Line.

Thông tin đáng mừng trên báo hiệu một năm tăng trưởng mạnh của bất động sản Úc. Nhà Melbourne tăng giá và sẽ còn tăng tiếp trong các năm tới nữa. Nếu Quý vị có nhu cầu tìm hiểu thêm về thị trường bất động sản Úc, xin liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0888.500.138 (Cty TNHH Thiên đường đất Úc). Chúng tôi chuyên tư vấn đầu tư vào nhà mới 100%, ở các ngoại ô các thành phố Sydney, Melbourne, Brisbane với giá chỉ từ 400.000 AUD (cam kết cho thuê lãi suất 4%/năm). Quý vị sẽ có cơ hội định cư cho cả gia đình sau này khi sở hữu bất động sản Úc, ngoài ra con cái quý vị sẽ được cộng 10-15 điểm/65 điểm khi xét hồ sơ du học từ nguồn chứng minh tài chính hiệu quả này.

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  (Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

  Họ tên:

  Số điện thoại:

  Email:

  Nơi cư trú:

  Nhu cầu:
  Mua nhà ở ÚcĐầu tư kinh doanh ÚcĐịnh cư ÚcLàm visa ÚcDu học Úc

  Ghi Chú:

  Related posts

  Leave a Reply

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *