Người trẻ ở Riga nghĩ gì? - Công ty Thiên Đường Đất Úc
Người trẻ ở Riga nghĩ gì?

Người trẻ ở Riga nghĩ gì?

Bài thứ hai trong loạt bài về cuộc sống ở Latvia. Quý vị sẽ tìm hiểu về suy nghĩ của những người trẻ tuổi ở Riga – thủ đô của Latvia thanh bình và xinh đẹp.

Các bạn trẻ ở Riga nghĩ gì?

Từ những cuộc trao đổi nhỏ tại văn phòng, hay những cuộc nói chuyện sôi động tại những quán bar, hoặc ngồi quanh bên lửa trại, không thiếu những câu chuyện xung quanh cuộc sống của chúng ta. Đó có thể là một câu chuyện tuyệt vời, có thể hoặc định trước hoặc xảy ra một cách tình cờ đơn giản bởi một ly cà phê, cocktail, đúng tâm trạng hoặc đang hụt hẫng.

Tại Riga, Chúng tôi liên lạc những thanh niên trẻ từ 20 đến khoảng 35 tuổi có khuynh hướng tán ngẫu về công việc hiện tại, những mối quan hệ, hẹn hò, nghề nghiệp và “tương lai”. Những thanh niên trẻ ở Riga có cách nghĩ và làm việc khác thế giới như thế nào? Những gì ảnh hưởng đến suy nghĩ và hành động của họ? Những vấn đề về tình bạn và tình yêu?

Suy ra, đây là những thứ mà thanh niên Riga luôn nghĩ đến và thảo luận trong những năm qua tại văn phòng, vào những đêm thức trắng, hoặc tham dự những sự kiện, buổi hẹn hò hoặc nói chuyện qua điện thoại.

Nghề nghiệp

Rất nhiều người luôn suy nghĩ về tương lai, nơi nào chúng ta sẽ đến và sẽ có định hướng phát triển như thế nào. Vâng, Latvia là một đất nước nhỏ nên thị trường cũng nhỏ. Nên đại số thanh niên luôn có tư tưởng phải đến một nơi nào đó lớn hơn.

Nhiều thanh niên đạt đến đỉnh cao rất sớm, tiếp nhận công việc quản lí nào đó hoăc một vị trí có ảnh hưởng cao, hay là khởi nghiệp rất sớm. Ở một phương diện nào đó, số người nghĩ đây là thành công chỉ là thiểu số ở Riga. Số còn lại được khuyến khích với ý nghĩ phải ra nước ngoài mới có thể hoàn thiện bản thân, và có một sự nghiệp.

Trong một vài lĩnh vực, thì sống ở Latvia rất tốt. Ví dụ như khởi nghiệp. Có rất nhiều công ty nước ngoài đều có trụ sở chính hoặc chi nhánh ở Riga. Còn đối với những nhà khoa học trẻ thì cảm nhận Riga không có nhiều khoảng trống để phát triển. Thanh niên luôn đề cập vấn đề này vì họ đều có những người bạn ra nước ngoài để tìm cơ hội.

Gia đình

Không ai sẽ làm bạn buồn phiền vì phải hoãn công việc vì lý do gia đình. Cùng gia đình đi chơi vào dịp cuối tuần luôn là điều ý nghĩa, và không một ai phiền lòng khi bạn từ chối cuộc hẹn để thăm gia đình, ông ba, anh chị em, hoặc con cháu.

Nỗi buồn luôn được đề cập với những buổi nói chuyện về vấn đề này. Thanh niên luôn tưởng nhớ đến ông bà hoặc có thể ba mẹ. Họ thường nói đến cảm nhận khi không còn người thân sống với mình. Và cảm nhận của mỗi người khi ba mẹ không còn trẻ nữa, và trách nhiệm đối với họ. Thời gian với gia đình luôn là quí giá.

Đọc thêm  Quy trình xin TRP định cư Latvia

Môi trường

Có một số vấn đề nhỏ về môi trường. Riga có thể sạch và xanh nhưng vấn đề tái sử dụng còn nhiều hạn chế. Đối với các bạn trẻ, họ thường có suy nghĩ rằng đồ có thể tái chế rất khó để tái sử dụng ở Riga, mà đích đến chỉ là những bãi rác. Nên mỗi năm, thanh niên ở thủ đô Latvia tích cực hưởng ứng ngày Làm Sạch Quốc gia (Lielā talka) để Latvia là một nơi đáng sống.

Bạn trẻ rất thích xe đạp, đó là một niềm tự hào sau những giấc mơ về xe hơi và máy bay.

Truyền thông

Thanh niên luôn có ranh giới rõ ràng với giới truyền thông tại Latvia. Ví dụ như những cuộc bàn cãi về tính hợp pháp của một vấn đề. Mỗi góc nhìn khác nhau sẽ đem đến những quan điểm khác nhau. Tại đây, thanh niên luôn cảm thấy khác biệt giữa truyền thông Latvia với giới người Nga và cả truyền thông Nga. Những nguồn đó luôn thuyết phục bạn là họ luôn đúng.

Chính trị

Rất nhiều đề tài về vấn đề này. Không biết bao nhiêu lần, thanh niên Latvia luôn bàn chuyện sẽ có bao nhiêu người nhập cư và khủng hoảng nhập cư khi Nga, Brexit đấu đầu chính trị với Trump.

Các vấn đề tin tức thế giới là một chuyện nhưng chuyện bầu cử năm ngoái giúp nhận ra rằng người Latvia có những quan điểm chính trị khác nhau. Nhiều đảng tương đương nhiều sự lựa chọn, dù có học cùng một trường, có cùng sở thích riêng, nhưng thanh niên cũng có quan điểm và sư lựa chọn riêng cho mình.

Mối quan hệ

Các cuộc nói chuyện thường tập trung về mối quan hệ hôn nhân và gia đình. Vấn đề lớn ở đây là nên có con hay không. Một số thì không muốn và một số khác thì nói nên để sau. Một số khác đang đơn phương đã thường nhận sử dụng những trang hẹn hò trên mạng. Nó giúp các thanh niên trẻ tránh những cảm xúc bối rối và cảm giác khi chia tay.

Tương lai

Một số luôn cảm nhận và biết rõ những gì họ muốn có trong tương lai. Trong khi đó, số khác rất sợ đối mặt với những gì sẽ đến.

Tiền bạc là vấn đề đối với các bạn trẻ khi họ phải tự thân vận động, và tự tìm hiểu về hệ thống thuế và điền các biểu thuế hằng năm.

Rất nhiều thanh niên có suy nghĩ rằng số tiền lương hưu sẽ không đủ sống khi nghỉ làm. Nên họ bắt đầu mua những quỹ lương hưu tư nhân, một số có điều kiện thì đầu tư Bất Động Sản, một số thì chia sẻ rằng sẽ phụ thuộc vào con cái sau này.

Có rất nhiều buổi trò chuyện mà bạn sẽ trân trọng mãi. Đó có thể là một câu tám đơn thuần trong văn phòng hoặc buổi tiệc về đêm khi bạn đang vui vẻ, và bạn có thể nhớ mãi. Hãy sống, chia sẻ, bạn sẽ được trải nghiệm nhiều điều thú vị và học hỏi những kinh nghiệm cần thiết khi sống ở Riga.

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  (Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

  Họ tên:

  Số điện thoại:

  Email:

  Nơi cư trú:

  Nhu cầu:
  Mua nhà ở ÚcĐầu tư kinh doanh ÚcĐịnh cư ÚcLàm visa ÚcDu học Úc

  Ghi Chú:

  Related posts

  Leave a Reply

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *