Tăng tiền tiết kiệm chứng minh tài chính du học Úc
Tăng tiền tiết kiệm chứng minh tài chính du học Úc

Tăng tiền tiết kiệm chứng minh tài chính du học Úc

Những thay đổi chính:

 • Xác nhận ghi danh nhập học không thể được cấp cho đến khi sinh viên đã hoàn thành 6 tháng khóa học của mình
 • Tăng số tiền tiết kiệm du học sinh cần chứng minh khi xin visa du học
 • Thay đổi các yêu cầu dành GTE (Genuine Temporary Entrant) thành Genuine Student Test (Chưa được công bố chính thức kể từ tháng 8 năm 2023)
Tăng tiền tiết kiệm chứng minh tài chính du học Úc
Tăng tiền tiết kiệm chứng minh tài chính du học Úc

DỪNG CẤP XÁC NHẬN NHẬP HỌC ĐỒNG THỜI

Bộ Nội vụ đang đưa ra các biện pháp nhằm đảm bảo tính liêm chính trong giáo dục quốc tế và hỗ trợ sinh viên quốc tế hợp pháp vì lĩnh vực này là ngành xuất khẩu quan trọng của Úc. Một lỗ hổng cho phép các nhà đơn vị cò mồi chuyển các sinh viên quốc tế mới ở Úc chưa đầy sáu tháng từ nơi học tập sang nơi làm việc đã bị đóng lại. Số lượng tuyển sinh đồng thời tăng vào năm 2023, làm dấy lên mối lo ngại về tính liêm chính.

Bộ cũng đang điều tra hơn 200 cơ sở giáo dục được coi là “đại lý giáo dục kém chất lượng” và có tỷ lệ từ chối cấp visa cao hơn 50%.

Chính phủ sẽ xem xét kỹ lưỡng hơn các nhóm có nguy cơ cao, yêu cầu cung cấp thêm tài liệu để ngăn chặn gian lận. Ngoài ra, theo Mục 97 của Đạo luật ESOS, giấy chứng nhận đình chỉ có thể được cấp cho các cơ sở giáo dục có rủi ro cao, ngăn họ tuyển dụng sinh viên quốc tế. Điều này đánh dấu việc sử dụng quyền lực như vậy lần đầu tiên ở Úc.

Chính sách này có hiệu lực ngay lập tức.

TĂNG SỐ TIỀN TIẾT KIỆM ĐỂ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC ÚC

Theo điều khoản 500.214 của Quy định Di trú 1994, người nộp đơn xin visa du học phải có khả năng tiếp cận thực sự với các quỹ để đáp ứng các chi phí và phí tổn của người nộp đơn trong thời gian họ ở Úc, cũng như các chi phí và phí tổn của mỗi thành viên trong gia đình họ, những người sẽ ở Úc với họ.

Đọc thêm  Australian Qualification Framework – Khung cấp bậc giáo dục Úc

Bộ bây giờ sẽ yêu cầu sinh viên quốc tế chứng minh mức tiết kiệm cao hơn để có được visa sinh viên, phản ánh chi phí sinh hoạt tăng lên. Bắt đầu từ ngày 1 tháng 10 năm 2023 , bạn sẽ cần phải tiết kiệm 24.505 AUD , tăng 17% kể từ năm 2019. Trước đây, số tiền này chỉ là 21.041 AUD. Tuy nhiên, Bộ không công bố mức tăng số tiền cho mỗi thành viên trong gia đình học sinh, vì vậy con số này sẽ vẫn là 7.362 AUD và đối với mỗi đứa trẻ phụ thuộc là 3.152 AUD.

GENUINE STUDENT TEST THAY THẾ GENEUINE TEMPORARY ENTRANT

Bộ cũng đang có kế hoạch thay thế GTE bằng Bài kiểm tra dành cho sinh viên GTS.

Theo Yêu cầu dành của bộ Nội Vụ , sinh viên phải chứng minh rằng họ là sinh viên thực sự và có chứng cứ họ sinh sống tại Úc tạm thời chỉ để học. Nghĩa là, sinh viên phải cung cấp bằng chứng cho thấy mục đích chính của họ ở Úc là để học tập và không sử dụng visa du học để làm việc tại Úc. Ngoài ra, sinh viên cũng được đánh giá về ý định chỉ ở lại Úc tạm thời và họ sẽ rời Úc sau khi hoàn thành chương trình học.

Theo Bài kiểm tra dành cho sinh viên chân chính mới, sinh viên cần chứng minh rằng họ đến Úc để học, nhưng họ không phải chứng minh rằng họ sẽ đến Úc tạm thời. Điều này được coi là phù hợp với chương trình Di cư Kỹ năng Chung, nơi Bộ muốn thu hút nhiều người được giáo dục và đào tạo tại Úc để tham gia lực lượng lao động và cuối cùng trở thành Thường trú nhân.

Việc đo lường này vẫn chưa được Bộ công bố chính thức. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin chi tiết về điều này khi có thêm thông tin.

Chính phủ có kế hoạch tiếp tục thực hiện các biện pháp nhằm nâng cao tính liêm chính trong giáo dục quốc tế trong bản phát hành Chiến lược di cư sắp tới.

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  (Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

  Họ tên:

  Số điện thoại:

  Email:

  Nơi cư trú:

  Nhu cầu:
  Mua nhà ở ÚcĐầu tư kinh doanh ÚcĐịnh cư ÚcLàm visa ÚcDu học Úc

  Ghi Chú:

  Related posts

  Leave a Reply

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *