Phong cách làm việc Canada - Cty Thiên Đường Đất Úc
Phong cách làm việc ở Canada

Phong cách làm việc ở Canada

Phong cách làm việc Canada

Canada có nền kinh tế thị trường tự do và thịnh vượng. Mặc dù sự can thiệp của chính phủ vào kinh tế Canada nhiều hơn ở Mỹ, tuy nhiên mức độ này thấp hơn nhiều so với các nước châu Âu. Người dân bản địa Canada có khuynh hướng cởi mở và thân thiện. Vì vậy các doanh nhân nước ngoài có thể dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc ở đây. Canada là quốc gia rộng lớn và đa dạng bản sắc nhờ sự giao thoa văn hóa. Trong văn hóa làm việc Canada vẫn có một vài điểm nhất quán sau:

Đúng giờ

Người Canada rất coi trọng sự đúng giờ. Người đi muộn dù chỉ vài phút vẫn bị đánh giá không tốt. Tuy nhiên, việc đến quá sớm cũng không phù hợp vì làm gián đoạn công việc của người khác. Việc đến đúng giờ, không sớm không muộn là rất quan trọng.

Cơ cấu quản lý bình quyền

Phong cách quản lý ở Canada mềm mại hơn so với châu Âu. Các nhà quản lý được xem là một phần trong tổ chức, ngang bằng với các thành viên khác. Các quyết định cuối cùng đương nhiên thuộc người lãnh đạo, tuy nhiên các ý kiến ban đầu khi họp bàn của các thành viên lẫn người đứng đầu đều được đánh giá như nhau.

Đọc thêm  British Columbia - Nơi định cư Canada tuyệt vời nhất!

Cuộc họp

Các cuộc họp ở Canada thường được tổ chức rất tốt và lên kế hoạch rõ ràng. Các cuộc họp ở đây thường bắt đầu với những câu bông đùa nho nhỏ, chứ không đề cập đến công việc ngay lập tức. Khi trình bày thông tin cho các cộng sự kinh doanh tại Canada, cần chuẩn bị đầy đủ các dữ kiện, số liệu và tài liệu để chứng minh. Người Canada có xu hướng tin tưởng vào sự hợp lý và bằng chứng cụ thể, ít bị tác động bởi yếu tố tình cảm.

Phong cách giao tiếp

Cũng như người Mỹ, người Canada thích giao tiếp trực tiếp mặt- đối- mặt hơn. Tuy nhiên người Canada lại có phần khép kín và ít cởi mở trong việc thể hiện cảm xúc. Trong những cuộc trò chuyện, người Canada thường tránh những cuộc đối đầu và nhìn xuống khi nói được xem là một hành vi thô lỗ. Cách nói chuyện thẳng thắn nhưng lịch thiệp rất được hoan nghênh ở đây.

Theo Expatarrivals.com │Hạ My (dịch)

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  (Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

  Họ tên:

  Số điện thoại:

  Email:

  Nơi cư trú:

  Nhu cầu:
  Mua nhà ở ÚcĐầu tư kinh doanh ÚcĐịnh cư ÚcLàm visa ÚcDu học Úc

  Ghi Chú:

  Related posts

  Leave a Reply

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *