Thông tin và hướng dẫn định cư tại bang Queensland
Thông tin và hướng dẫn định cư tại bang Queensland

Thông tin và hướng dẫn định cư tại bang Queensland

Tìm hiểu về điều kiện sinh sống, làm việc, đầu tư và chính sách định cư Queensland, Úc. Định cư tại Queensland có dễ không?

Giới thiệu về bang Queensland

Tiểu bang Queensland (QLD) có diện tích lớn thứ nhì và đông dân thứ ba tại Úc. Bang này nằm tại phía đông bắc của lục địa Australia, giáp với Northern Terirory Lãnh thổ Phương Bắc, Nam Úc và New South Wales Great Barier Reef và Thái Bình Dương.

Tiểu bang Queensland có dân số là hơn 4,7 triệu (2014). Thủ phủ và thành phố lớn nhất bang là Brisbane, đây cũng là thành phố đông dân thứ ba tại Úc. Tiểu bang Queensland được gọi là “bang ánh nắng”, có 10 trong số 30 thành phố lớn nhất Úc và là nền kinh tế lớn thứ ba toàn quốc.

Do nằm gần xích đạo nên khí hậu ở Queensland tương đối giống Việt Nam với khí hậu cận nhiệt đới với thời tiết nóng ấm quanh năm. Với chi phí sinh hoạt rẻ, đời sống văn minh và phúc lợi xã hội tiên tiến, Queensland chính là lựa chọn lý tưởng cho các ý định di trú.

Vậy định cư Queensland có khó không?

Vấn đề định cư tại Queensland

Thông thường người Việt định cư tại Úc thông qua 2 diện phổ biến nhất là Visa thường trú diện tay nghề và visa thường trú diện đầu tư kinh doanh. Một điểm cộng của bang Queensland để bạn chọn định cư đó là chính sách ưu tiên định cư của Chính phủ Úc.

Mỗi năm Chính phủ Úc đưa ra chỉ tiêu số người nhập cư nhất định, du học, làm việc hay đầu tư tại thành phố nhỏ có cư dân thưa thớt sẽ được cộng 05 điểm ưu tiên định cư cho người nước ngoài tại Úc. Do đó, lựa chọn thành phố xa trung tâm và thưa thớt dân cư du học sẽ nâng cao cơ hội định cư tại Úc của bạn. Tại bang Queensland các thành phố được ưu tiên nhập cư là: Cairns, Logan, Toowoomba và Townsville.

Riêng đối với các nhà đầu tư nhập cư theo diện Kinh doanh, Queensland cũng có những chính sách ưu đãi đặc biệt cho doanh nhân.

Trong Hội thảo Đầu tư định cư Úc diễn ra tại Hà Nội và TPHCM, ông Greg McKean – Đại diện văn phòng chính phủ tỉnh bang Queensland và ông Owen Small – Giám đốc điều hành Công ty dịch vụ Di trú Úc Small World Migration đã chia sẻ rằng: Queensland có hệ thống phúc lợi xã hội tiên tiến, người dân được khám chữa bệnh miễn phí, trẻ em được miễn học phí toàn bộ từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông và được ưu tiên vào các trường đại học hàng đầu.

Thông tin và hướng dẫn định cư tại bang Queensland

Định cư tại bang Queensland có dễ không?

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm, du học Úc giá rẻ, dự án bất động sản Úc trên tin tức nước úc.

Chi phí sống ở Queensland khá dễ chịu, điển hình là giá bất động sản tại Brisbane (thủ đô Queensland) chỉ ở mức 438.425 AUD, trong khi bất động sản tại Sydney lên đến 807.500 AUD.

Đọc thêm  Hỗ trợ hậu định cư tại Úc?

Trang Domain gọi Brisbane là “một mẫu mực cho khả năng chi trả nhà ở”, với 92 khu vực có giá nhà trung bình (median price) nằm trong sức mua của người mua nhà lần đầu, tức là dưới $392,000 . Bà Nicola Powell- trưởng nhóm phân tích dữ liệu của Domain Group đã khẳng đinh Brisbane là một trong những thị trường địa ốc tốt nhất đối với người mua nhà lần đầu định cư Úc, xét trên toàn bộ tiểu bang và vùng lãnh thổ.

Ông Owen Small chuyên gia về luật di trú cho biết, bang Queensland là một trong những bang có tốc độ xử lý hồ sơ nhập cư nhanh nhất khi chỉ mất 1 tuần để xét duyệt.

Hiện tại các hình thức nhập cư phổ biến nhất cho doanh nhân vào Queensland phổ biến nhất là Visa 188 Diện Doanh nhân, Visa 188 Diện đầu tư và Visa 132. Trong đó:

 • Visa 188 Diện Doanh nhân yêu cầu người đứng đơn thành lập và vận hành một doanh nghiệp tại Úc với số vốn tối thiểu là 200.000 AUD.
 • Visa 188 Diện Đầu tư yêu cầu người đứng đơn đầu tư tối thiểu 1,5 triệu AUD vào trái phiếu chính phủ Úc và được hoàn lại sau 4 năm.
 • Visa 132 yêu cầu người đứng đơn thành lập và vận hành một doanh nghiệp tại Úc với số vốn tối thiểu 1,5 triệu AUD.

Visa 188 (cả hai diện) là visa tạm trú và nhà đầu tư cần duy trì việc kinh doanh hoặc việc đầu tư trong 2 năm trước khi nộp đơn xin lên Visa 888 (thường trú nhân vĩnh viễn). Với Visa 132, nhà đầu tư được lên thẳng thường trú nhân vĩnh viễn.

Nhằm giúp việc đầu tư định cư Queensland, Úc thuận lợi hơn, IMM Immigration phối hợp Small World Migration sẽ hỗ trợ nhà đầu tư vào bang Queensland trong việc thành lập doanh nghiệp tại Úc và hoàn tất thủ tục định cư Queensland. Các công ty thành viên của IMM Immigration sẽ hỗ trợ các nhà đầu từ mua bán bất động sản, tổ chức các tour khảo sát thực tế trước và đồng hành cùng nhà đâu tư đến khi có visa 888 và xử lí tất cả các vấn đề phát sinh.

Bên cạnh việc lựa chọn diện visa, việc lựa chọn thành phố và địa điểm sinh sống và định cư cũng vô cùng quan trọng. So sánh với các thành phố lớn, bang Queensland nói chung và thủ phủ Brisbane nói riêng  là điểm đến ý tưởng để sinh sống, lập nghiệp hoặc đầu tư nhờ ưu thế về chi phí sinh hoạt, cơ hội việc làm, cơ hội đầu tư và đặc biệt là chính sách ưu tiên nhập cư so với Sydney (NSW) và Melbourne (VIC).

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  (Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

  Họ tên:

  Số điện thoại:

  Email:

  Nơi cư trú:

  Nhu cầu:
  Mua nhà ở ÚcĐầu tư kinh doanh ÚcĐịnh cư ÚcLàm visa ÚcDu học Úc

  Ghi Chú:

  Related posts

  Leave a Reply

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *