Người nhập cư Úc gia tăng khiến thị trường nhà ở sôi động
Người nhập cư Úc tăng chóng mặt khiến thị trường nhà ở sôi động

Người nhập cư Úc tăng chóng mặt khiến thị trường nhà ở sôi động

Như vậy có thể thấy với con số 25 triệu dân, dân số Australia (Úc) đã cán mốc này sớm đến 3 thập kỷ so với tính toán của chính phủ Australia vào năm 2005, với tình trạng gia tăng chóng mặt người nhập cư Úc hiện nay.

Người nhập cư Úc đến từ những thế kỷ trước. Cụ thể từ thế kỷ 18 cho đến giữa thế kỷ 19, những người Anh đầu tiên đã đến đây và sau đó, nhiều người nhập cư cũng đổ xô đến đây vào thời kỳ sau Chiến tranh thế giới II.

Đến đầu thập niên 1970, chính sách của Úc vẫn ưu tiên những người có gốc Anh – Mỹ, sau đó khi rất nhiều người Việt Nam, Li băng, Trung Quốc và nhiều nước khác đổ xô đến nước Úc, xã hội nước này đã thực sự trở thành một xã hội đa văn hóa.

Từ cuối thập niên 1980, theo chính sách của Australia, những người nộp hồ sơ xin cư trú tại Úc sẽ cần phải đáp ứng nhiều tiêu chí bao gồm trình độ tiếng Anh, trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp.

Hệ thống này được xem như một mô hình để giúp các nước khác có thể tiếp cận tốt hơn với vấn đề nhập cư. Tuy nhiên tại các thành phố lớn của Úc đang ngày một quá tải khi dòng người đổ vào quá đông như hiện nay.

Đọc thêm  Những lý do Visa Úc bị từ chối

1 phút trôi qua có 1 người nhập cư Úc

Thông tin cho biết cứ 1 phút trôi qua lại có thêm 1 người vào Úc.

Dòng người nhập cư Úc tăng cao khiến nền kinh tế nước này hưởng lợi nhiều. Theo đó, trong năm tài khóa kết thúc ngày 30/62018, kinh tế Úc tăng trưởng 27 năm liên tiếp không suy thoái. Kèm theo đó là các nhu cầu về nhà ở, việc làm… tăng trưởng, khiến thị trường bất động sản Úc sôi động.

Tăng trưởng dân số trung bình 1,5%/năm trong suốt 4 năm qua đã giúp cho GDP tăng trưởng tương ứng. Tuy nhiên, dù tính chung cả đất nước giàu lên, một số doanh nghiệp và cá nhân giàu có hơn, thế nhưng nhiều người trong số đó không được hưởng lợi, tăng trưởng mức lương vẫn ở mức thấp kỷ lục. Vậy nên nếu Australia hạn chế nhập cư, hậu quả sẽ không nhỏ. Điều này có thể đồng nghĩa với việc lực lượng lao động co hẹp khi dân số già nhanh và doanh thu thuế giảm.

Nói về vấn đề này, người đứng đầu bộ phận chiến lược của Ngân hàng Hoàng gia Canada, ông Su-Lin Ong từng nhấn mạnh, việc tăng trưởng dân số cao góp phần quan trọng vào sự thịnh vượng của nền kinh tế. Nhưng cũng lo ngại rằng các cuộc đối thoại về vấn đề kinh tế có thể bị bóp méo.

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  (Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

  Họ tên:

  Số điện thoại:

  Email:

  Nơi cư trú:

  Nhu cầu:
  Mua nhà ở ÚcĐầu tư kinh doanh ÚcĐịnh cư ÚcLàm visa ÚcDu học Úc

  Ghi Chú:

  Related posts

  Leave a Reply

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *