Những lý do Visa Úc bị từ chối - Công ty Thiên Đường Đất Úc
Những lý do Visa Úc bị từ chối

Những lý do Visa Úc bị từ chối

5 lý do Visa Úc bị từ chối

Thông thường, khi nộp lên Bộ Nội Vụ (tên gọi mới của Bộ Di Trú Úc), 5 lý do Visa Úc bị từ chối gồm (đối với tất cả các loại Visa):

– Khai thông tin không chính xác. Lời khai của các bạn trong hồ sơ hoặc không chính xác với sự thật. Hoặc thông tin không trùng khớp với lời khai từ những hồ sơ xin Visa trước đây.

– Thiếu chứng cứ và khai thông tin mâu thuẫn

– Những yêu cầu về sức khỏe. Khi đương đơn hoặc người phụ thuộc không đạt những yêu cầu về sức khỏe từ Bộ Nội Vụ.

– Vấn đề về nhân thân, tiền án tiền sự.

– Giấy tờ giả. Vấn đề này xảy ra rất nhiều trong các hồ sơ xin Visa, và hầu hết đều bị phát hiện.

Ngoài ra với những visa khác nhau, các bạn cũng mắc những lí do sau đây:

Đối với Visa Du Lịch

– Lời khai không chính xác, sai lệch so với thực tế.

Khi khai hồ sơ xin Visa Du Lịch, đương đơn phải nêu rõ mục đích đi chỉ là để du lịch, và sau chuyến đi sẽ quay trở về nước. Điều này ràng buộc đương đơn phải có những lý do cụ thể như: có gia đình ở quê hương, có công việc hoặc công ty cần phải tiếp tục điều hành… Lưu ý: Khi lý do Visa Úc bị từ chối có điều khoản 4020, thì người xin Visa đó sẽ hoàn toàn không được nộp bất kì loại Visa nào khác trong vòng 3 năm.

– Đương đơn không khai trong hồ sơ về những trường hợp mà họ từng bị từ chối Visa trước đây. Đây là một lý do cũng khá phổ biến khi Visa Du lịch bị từ chối. Theo đó, các bạn phải đảm bảo rằng lời khai nhất quán với thông tin thực tế. Trước đây các bạn từng bị từ chối hồ sơ xin Visa nào, vào thời điểm nào và lý do gì, các bạn đều cần phải khai rõ. Vì Bộ Nội Vụ luôn lưu giữ lại thông tin tên tuổi của các bạn đã từng nộp xin Visa và có thể kiểm tra bất cứ lúc nào.

– Vấn đề về tài chính cũng là một lý do Visa Úc bị từ chối rất phổ biến. Theo đó, nếu trong giấy xác nhận của Ngân hàng, có kê khai một khoảng tiền lớn vừa được gửi vào, Bộ Nội Vụ có quyền đặt nghi vấn và có quyền từ chối hồ sơ. Số tiền tiết kiệm phải do tích lũy lâu năm, hoặc trong trường hợp đương đơn không đủ khả năng tài chính thì có thể nhờ sợ hỗ trợ từ người thân trong gia đình và khai trong hồ sơ là có người thân hỗ trợ tài chính.

Đối với Visa Vợ chồng, Hôn thê

– Thiếu chứng cứ về mối quan hệ vợ chồng hoặc hôn thê.

– Khai hồ sơ không chính xác, hoặc thông tin giả mạo. Theo đó, các bạn phải cung cấp càng nhiều chứng cứ càng tốt về việc các bạn sống cùng nhà, cùng chia sẻ các vấn đề tài chính, công việc nhà. Phải có lời khai viết thật đầy đủ về mối quan hệ của cả hai từ lúc bắt đầu cho đến hiện tại, và cả những cam kết trong tương lai.

– Mối quan hệ phải được xã hội công nhận: như giấy đăng ký kết hôn, giấy chứng nhận mối quan hệ nếu chưa kết hôn, giấy khai thuế trong đó có khai cả phần thuế của vợ và chồng, giấy xin trợ cấp từ Centrelink (nếu có)…

Đối với Visa lao động tay nghề, bao gồm Visa 489, 189, 190

Không có Thẩm định tay nghế (Skill Assessment). Theo đó, nếu ngày nộp thẩm định tay nghề sau ngày nộp hồ sơ, chắc chắn hồ sơ sẽ bị từ chối.

Đọc thêm  TẤT TẦN TẬT VỀ DIỆN VISA BẢO LÃNH ÚC

– Không có bằng tiếng Anh IELTS 6.0 tối thiểu trên tất cả các band, hoặc bằng PTE tương đương.

– Không có “Employment Reference”, bao gồm giấy chứng nhận làm việc do tất cả những công ty mà đương đơn đã từng làm việc qua cấp. Trong đó, những lời khai cụ thể về nội dung công việc, vị trí, vai trò, trách nhiệm của đương đơn trong công ty phải được nêu chính xác, và liên quan đến công việc mà đương đơn sẽ xin trong Skill Visa.

Đối với Visa tốt nghiệp 485

– Không xin giấy lý lịch tư pháp (Australian Federal Police Check) trước khi nộp hồ sơ.

– Không gia hạn hoặc mua bảo hiểm mới trước khi nộp hồ sơ.

– Phải học tại Úc ít nhất 2 năm. Xin Thẩm định tay nghề đối với visa du học đã được cấp trước ngày 5 tháng 11 năm 2011. Những Visa sinh viên được cấp sau ngày này thì không cần phải xin Thẩm định tay nghề, nhưng phải từ bậc Đại học trở lên.

Đối với Visa Chủ lao động bảo lãnh, bao gồm 457, 186, 187

Lý do thường gặp nhất là không chứng minh được vị trí đương đơn xin là cần thiết cho công ty. Ngoài ra, đương đơn còn phải trải qua khóa huấn luyện của công ty và giải thích được tại sao vị trí đó cần thiết và phù hợp với hoạt động của công ty.

Đối với Visa Du học sinh

– Hiện tại Visa du học sinh rất dễ bị từ chối vì lý do đi du học mà đương đơn khai.

– Không có kế hoạch học rõ ràng. Trước khi nộp hồ sơ, đương đơn đã học nhảy trường liên tục, chuyển ngành nhiều lần và vẫn không có kế hoạch cụ thể gì cho việc học của mình, thì khi nộp hồ sơ, khả năng cao sẽ bị từ chối hồ sơ.

Ngoài ra, khi đương đơn đã xin được visa du học sinh tại Úc, nhưng lại chuyển trường liên tục và chuyển sang bậc học khác (từ Cử nhân xuống Diploma), thì khi nộp đơn xin lại Visa khác, Bộ Nội Vụ có quyền từ chối hồ sơ.

Đối với Visa bảo lãnh cha mẹ hoặc người phụ thuộc trên 18 tuổi

– Lý do Visa Úc bị từ chối diện này là sức khỏe không đạt yêu cầu. Cha mẹ hoặc người phụ thuộc mắc những căn bệnh thuộc vào danh sách Bộ Nội Vụ không đồng ý cấp Visa. Thông tin cho biết, Bộ Nội Vụ hiện tại không xét qua lý do nếu gia đình tự chi trả chi phí điều trị hay không, chỉ cần người xin Visa mắc những căn bệnh trong danh sách được nêu, họ có quyền từ chối hồ sơ.

– Người phụ thuộc trên 18 và dưới 23 tuổi phải chứng minh được sự phụ thuộc vào người bảo lãnh là thật sự. Theo đó, người phụ thuộc phải đi học toàn thời gian, phụ thuộc vào người bảo lãnh về mặt tài chính, ăn, mặc, ở. Thậm chí có trường hợp hồ sơ được nộp năm người phụ thuộc 20 tuổi, nhưng mất 3 năm hồ sơ mới được xét xong, khi đó người phụ thuộc đã 23 tuổi, và hồ sơ hoàn toàn có khả năng bị từ chối. Đối với Visa bảo lãnh con – Con dưới 18 tuổi được tính là người phụ thuộc hoàn toàn.

– Người con trên 18 tuổi phải tiếp tục quá trình học toàn thời gian cho đến khi hồ sơ xét xong. Không được phép có khoảng thời gian nào nghỉ học và chỉ ở nhà hoặc đi làm.

Nếu Quý vị có thắc gì về lý do Visa Úc bị từ chối, xin liên hệ trực tiếp với hotline của chúng tôi để được tư vấn thêm 077.248.3838

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  (Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

  Họ tên:

  Số điện thoại:

  Email:

  Nơi cư trú:

  Nhu cầu:
  Mua nhà ở ÚcĐầu tư kinh doanh ÚcĐịnh cư ÚcLàm visa ÚcDu học Úc

  Ghi Chú:

  Related posts

  Leave a Reply

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *