Hướng dẫn chi tiết điền tờ khai nhập cảnh Úc 3 bước dễ dàng
Hướng dẫn chi tiết điền tờ khai nhập cảnh Úc 3 bước dễ dàng

Hướng dẫn chi tiết điền tờ khai nhập cảnh Úc 3 bước dễ dàng

Làm thủ tục, hoàn thành giấy tờ nhập cảnh Úc luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu và quyết định đến sự thành công trên chuyến đi của bạn. Nhất là đối với những ai mới lần đầu đi nước ngoài.

Nhưng đừng lo lắng, hãy cùng chúng tôi xem chi tiết các bước hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh Úc ngay sau đây và chuẩn bị hành trang đến Úc nhé.

Hướng dẫn chi tiết điền tờ khai nhập cảnh Úc 3 bước dễ dàng

Thủ tục nhập cảnh vào Úc

Nếu bạn muốn nhập cảnh thành công vào nước Úc thì những giấy tờ bạn cần chuẩn bị bao gồm:

 • Hộ chiếu (còn hạn ít nhất 6 tháng – bản chính).
 • Ảnh 4×6 (02 ảnh mới nhất).
 • Giấy tờ sở hữu nhà ở, đất đai,ô tô.
 • Sổ hộ khẩu thường trú (Bản chính), CMND ( bản sao công chứng).
 • Giấy đăng ký kết hôn (Bản sao công chứng) (Nếu có).
 • Chứng minh công việc.

Trước khi chuyến bay đến Úc khởi hành, bạn sẽ nhận được tờ khai nhập cảnh Úc từ tiếp viên hàng không hoặc nhận tại quầy làm thủ tục tại sây bay Úc. Đây là một trong các loại giấy tờ quan trọng cần trình cho hải quan, để bạn có thể nhanh chóng đặt chân đến nước Úc.

Tờ khai nhập cảnh Úc chủ yếu trình bày các thông tin cá nhân và kế hoạch nhập cảnh Úc của bạn: họ tên, giới tính, năm sinh, nơi sinh, quốc tịch, nghề nghiệp và địa chỉ lưu trú trong thời gian ở Úc. Đây là phần cơ bản và bắt buộc bạn phải điền đây đủ.

Theo quy định của sân bay Úc, thì những hành khách nào không có gì để khai báo sẽ đi vào cửa có biển báo màu xanh (Green Exit). Ngược lại những ai cần khai báo về hàng hóa thì sẽ vào phía cửa có biển báo màu đỏ (Red Exit). Tuy nhiên, với lượng khách xuất nhập cảnh hàng ngày quá đông, việc làm này đều phụ thuộc vào ý thức của hành khách.

Hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh Úc

Phiếu nhập cảnh thường được tiếp viên hàng không phát trên chuyến bay. Tuy nhiên, nếu lỡ ngủ quên, hoặc vì lý do gì đó mà bạn không nhận được thì cũng không sao cả. Trước khi vào làm thủ tục nhập cảnh Úc, sẽ có quầy đựng tờ khai và bút cho bạn điền (quầy này rất nổi bật, bạn sẽ dễ dàng tìm ra). Bạn hãy ghi nhanh, xếp hàng nhanh để làm thủ tục nhập cảnh được nhanh chóng.

Hướng dẫn chi tiết điền tờ khai nhập cảnh Úc 3 bước dễ dàng

1. Điền mặt trước Phiếu nhập cảnh (bản English)

Mặt trước Phiếu nhập cảnh là các thông tin về:

 1. Họ và tên, số Passport.
 2. Số hiệu chuyến bay (nếu bay nối chuyến, thì bạn ghi số hiệu chuyến bay đến Úc) hoặc ghi tên tàu (nếu đến Úc bằng đường biển).
 3. Địa chỉ dự định ở tại Úc.
 4. Bạn có dự định sống ở Úc dài hạn, trong 12 tháng tới không.
 5. Những câu hỏi liên quan đến thủ tục Hải quan và Kiểm dịch.
Đọc thêm  VISA THƯỜNG TRÚ ÚC 888A

Hướng dẫn chi tiết điền tờ khai nhập cảnh Úc 3 bước dễ dàng

2. Điền mặt sau Phiếu nhập cảnh (bản English)

Mặt sau phiếu nhập cảnh là các thông tin về:

 1. Quốc gia lên máy bay/ thuyền (Nếu bạn đi chuyển tiếp thì hãy ghi tên quốc gia chuyển tiếp. VD: Malaysia, Singapore… ).
 2. Ngày sinh; Nghề nghiệp
 3. Quốc tịch được ghi trên Passport (VD: Vietnamese)
 4. Thông tin liên lạc tại Úc và thông tin người thân để liên lạc trong các trường hợp khẩn cấp.

3. Bản dịch tiếng Việt

Tuy là bản dịch tiếng Việt nhưng bạn phải ghi trên tờ khai nhập cảnh Úc bằng tiếng Anh. Do đó, nếu là người lần đầu đến Úc hoặc không rành tiếng Anh, bạn nên căn cứ vào bản dịch đối chiếu tiếng Việt điền trước ra giấy, khi nhận được form tờ khai thì chỉ việc sao chép lại.

Quy định về hàng hóa khi mang sang Úc

Ở Úc, các sân bay đều có chó nghiệp vụ đã được huấn luyện đặc biệt để phát hiện những hàng hóa bị cấm khi hành khách đang làm thủ tục nhập cảnh Úc. Do đó, nếu bạn thấy chó nghiệp vụ ngồi bên cạnh hành lý của ai, thì hành lý đó sẽ được nhân viên an ninh kiểm tra lần nữa. Và dưới đây là một số quy định về hàng hóa của hàng không Úc:

 • Hàng hóa từ Úc mang về Việt Nam dưới 300 USD được miễn thuế. Quý khách giữ lại hóa đơn khi mua hàng và tốt nhất bạn nên mua ở cửa hàng miễn thuế trong sân bay.
 • Bất kì hàng điện tử nào ở Úc khi mua về Việt Nam phải chịu mức thuế từ 50% – 70% + 10% VAT
 • Hành lý ký gửi không quá 20kg/người cho cả chuyến đi lẫn về (tùy vào hạng ghế bạn đặt mua). Nếu vượt quá trọng lượng phải đóng thêm phí quá cước theo quy định của hàng không.
 • Các loại thực phẩm tươi sống, đồ hộp, thực vật, trứng, thịt, hạt giống, da và lông thú đều bị cấm khi nhập cảnh Úc.

Vừa rồi là những thông tin quan trọng để công đoạn nhập cảnh Úc của bạn được thành công và suôn sẻ. Ngoài ra, các bạn nên ghé qua “sự trở giúp” của nhân viên sân bay, nhân viên bán vé máy bay để không xảy ra những sai lầm đáng tiếc nào. Hy vọng những chia sẻ trên từ chúng tôi sẽ giúp bạn có muốn chuyến đi khó quên với nước Úc, với đất nước xứ kangaroo đáng sống nhé.

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  (Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

  Họ tên:

  Số điện thoại:

  Email:

  Nơi cư trú:

  Nhu cầu:
  Mua nhà ở ÚcĐầu tư kinh doanh ÚcĐịnh cư ÚcLàm visa ÚcDu học Úc

  Ghi Chú:

  Related posts

  Leave a Reply

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *