Hệ thống phúc lợi xã hội Úc - Cty Thiên Đường Đất Úc
Hệ thống phúc lợi xã hội Úc

Hệ thống phúc lợi xã hội Úc

Úc là một trong những quốc gia có hệ thống phúc lợi xã hội tốt nhất thế giới. Hệ thống này là một tổ hợp thống nhất, được vận hành bởi nhiều nhà cung cấp dịch vụ y tế khác nhau. Nguồn vốn và cơ chế hoạt động của phúc lợi xã hội Úc cũng rất đa dạng. Trong số đó, nguồn vốn chủ yếu đến từ chính phủ liên bang, chính phủ các bang và vùng lãnh thổ.

Các gói trợ cấp

Hai gói trợ cấp y tế cơ bản mà Chính phủ Úc cung cấp cho người dân là Medicare và Pharmaceutical Benefits. Các gói này sẽ chi trả toàn bộ chi phí khám chữa bệnh cũng như phần lớn chi phí mua thuốc theo đơn. Ngoài hai gói trợ cấp cơ bản trên, công dân Úc cũng có thể chủ động lựa chọn các hình thức bảo hiểm y tế khác để gia tăng giá trị phúc lợi mà mình được hưởng.

Gói Medicare

Trong nhiều năm qua, Medicare đã trở thành một phần không thể thiếu trong hệ thống phúc lợi xã hội Úc. Gói phúc lợi này ra đời nhằm mang đến những dịch vụ y tế chất lượng với chi phí phải chăng cho mọi người dân Úc. Hiện nay, Medicare còn mang đến nhiều lợi ích hơn cho công dân và thường trú nhân nước này. Các quyền lợi đó bao gồm:

 • Chữa bệnh miễn phí tại bệnh viện công.
 • Hoàn lại 85% phí dịch vụ nếu người dân Úc đến khám tại bệnh viện tư.
 • Cung cấp thuốc với chi phí hợp lý thông qua gói trợ cấp Pharmaceutical Benefits.

Gói Pharmaceutical Benefits

Pharmaceutical Benefits ra đời với mục đích giúp người dân Úc nâng cao sức khỏe. Thông qua việc đảm bảo mỗi người có thể tiếp cận các dược phẩm thiết yếu với mức giá hợp lý nhất. Gần 75% các loại thuốc được kê trong đơn hiện nay đều được trợ giá bởi gói phúc lợi xã hội Úc này.

Đọc thêm  Chương trình học liên kết – chuyển tiếp tại úc – Điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi

Bảo hiểm y tế tư nhân

Hiện nay, có khá nhiều người Úc sử dụng bảo hiểm y tế tư nhân. Loại bảo hiểm này bổ sung cho các gói phúc lợi xã hội công và mang đến nhiều lựa chọn hơn về dịch vụ y tế cho người sử dụng như: lựa chọn bác sĩ, bệnh viện, thời gian điều trị. Bảo hiểm y tế tư nhân cũng có thể chi trả cho một số dịch vụ y tế không bao gồm trong gói Medicare như: vật lý trị liệu, nha khoa, nhãn khoa, dịch vụ chẩn đoán và điều trị các bệnh về chân.

Ngay cả khi người dân lựa chọn bảo hiểm y tế tư nhân, Chính phủ Úc cũng có những biện pháp hỗ trợ thiết thực. Đó là chính sách hoàn lại 30% phí mua bảo hiểm tư nhân cho mỗi người dân. Chính sách này giúp công dân Úc có thể tiếp cận được các gói bảo hiểm tư nhân vốn nổi tiếng là vô cùng tốn kém. Bất cứ công dân và thường trú nhân Úc nào đủ điều kiện sử dụng gói trợ cấp Medicare, và là thành viên của một quỹ y tế, thì đều được hoàn tiền khi mua bảo hiểm tư.

Bảo hiểm y tế trọn đời

Bảo hiểm y tế trọn đời là một chương trình của chính phủ liên bang, chính thức triển khai từ ngày 01/07/2000. Chương trình này được xây dựng nhằm khuyến khích người dân sử dụng bảo hiểm tư từ sớm và duy trì nó suốt đời. Theo chương trình này, phí bảo hiểm được quyết định bởi thời gian sử dụng bảo hiểm tư. Người sử dụng bảo hiểm tư càng lâu thì chi phí mà họ phải đóng sẽ càng thấp đi. Mua bảo hiểm càng sớm thì trong suốt cuộc đời, chi phí sẽ được giảm đến mức tối thiểu.

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  (Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

  Họ tên:

  Số điện thoại:

  Email:

  Nơi cư trú:

  Nhu cầu:
  Mua nhà ở ÚcĐầu tư kinh doanh ÚcĐịnh cư ÚcLàm visa ÚcDu học Úc

  Ghi Chú:

  Related posts

  Leave a Reply

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *