Các đại học hàng đầu Úc - Cty Thiên Đường Đất Úc
Các đại học hàng đầu của Úc

Các đại học hàng đầu của Úc

Các đại học hàng đầu của Úc

Theo bảng xếp hạng 500 trường đại học hàng đầu thế giới 2018 của Times Higher Education, Úc có 35 trường đại học, trong đó 6 trường đứng trong top 100. Đại học hàng đầu Úc là Melbourne (hạng 32 thế giới). Theo sau là Đại học Quốc gia Úc (hạng 48), Đại học Sydney (hạng 61) và Đại học Queensland (hạng 65), Đại học Monash (hạng 80). Úc có số lượng du học sinh nhiều thứ ba thế giới, sau Anh và Mỹ, thật ấn tượng vì dân số nước này chỉ 24 triệu người.
Quý vị hãy truy cập link sau để xem đầy đủ thông tin về các trường đại học hàng đầu Úc: https://www.timeshighereducation.com/student/best-universities/best-universities-australia

Đại học Melbourne (University of Melbourne)

Được thành lập vào năm 1853, Melbourne là trường đại học lâu đời thứ hai ở Úc. Trường có 42.000 sinh viên và 6.500 nhân viên. Trường có đến 280.000 cựu sinh viên trên toàn thế giới (15% không sống ở Úc). Hiện nay, trường có hơn 12.000 du học sinh đến từ 130 quốc gia theo học. Các sinh viên sẽ là đồng môn với một số học giả nổi tiếng. Như Peter Doherty, đoạt giải Noel trong lĩnh vực sinh lý và y học. David Solomon và David Boger, thành viên Hội hoàng gia, cũng đang giảng dạy và nghiên cứu tại Đại học Melbourne.

Đại học Quốc gia Úc (Australian National University)

Đại học Quốc gia Úc được thành lập vào năm 1946 bởi Quốc hội với mục đích dành cho nghiên cứu sau đại học. Trường đã có 6 người đoạt giải Nobel. Hiện nay trường được điều hành bởi người đoạt giải Nobel Vật lý năm 2011, ông Brian Schmidt. Ông Schmidt cùng với Saul Perlmutter và Adam Riess đã đưa ra được các bằng chứng cho thấy vũ trụ đang giãn nở với tốc độ ngày càng lớn.

Đọc thêm  Điểm sàn định cư tay nghề Úc tăng 5 điểm

Đại học Sydney (University of Sydney)

Là một trong những trường đại học hàng đầu Úc và lâu đời nhất, Đại học Sydney được thành lập năm 1851. Hiện có 42.000 sinh viên từ 134 quốc gia theo học. Trường có khoảng 280 chương trình trao đổi sinh viên nước ngoài với hơn 30 nước. Đã có ít nhất 5 Thủ tướng Australia từng theo học ở Đại học Sydney. Trong đó có ngài Edmund Barton, Thủ tướng đắc cử đầu tiên vào năm 1901. Theo chỉ số “Thành Phố Toàn Cầu”, sinh viên quốc tế đã bầu chọn Sydney xếp vị trí đầu tiên, trong các thành phố nổi tiếng nhất thế giới về học tập và nghiên cứu.

Đại học Queensland (University of Queensland)

Phương châm của Đại học Queensland là “Scientia ac Labore”. Tiếng Latin có nghĩa là “Khoa học và Lao động”. Trong năm 2018, trường có 38.000 sinh viên theo học. Trong đó có 12.000 sinh viên quốc tế đến từ 141 quốc gia. Những cựu sinh viên nổi tiếng của trường gồm một người đoạt giải thưởng Nobel, 2 giám đốc điều hành các công ty trong Fortune 500. Ngoài ra còn có các vị  đoạt giải Oscar Geoffrey Rush và nhà thơ Bronwyn Lea. Khuôn viên của trường nằm ở thành phố Brisbane tràn ngập màu xanh. Đó là khu ngoại ô St. Lucia – một trong những khu vực giàu có nhất của thành phố.

Đại học Monash (Monash University)

Đại học Monash ở TP. Melbourne, bang Victoria, được đặt theo tên kỹ sư và nhà lãnh đạo quân sự – Ngài John Monash. Đây là trường đại học hàng đầu Úc được đặt tên theo tên người chứ không phải địa danh. Trường Monash có khoảng 44.000 sinh viên và hơn 20.000 sinh viên sau đại học. Có 5 cơ sở ở Victoria và một ở Malaysia. Trường cũng có một trung tâm giảng dạy và nghiên cứu ở Prato, Italy; ở Mumbai, Ấn Độ; và một trường ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Cựu sinh viên nổi tiếng của trường gồm nhạc sĩ Nick Cave, tiểu thuyết gia đoạt giải thưởng văn học Peter Carey, và nhà viết kịch David Williamson.

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  (Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

  Họ tên:

  Số điện thoại:

  Email:

  Nơi cư trú:

  Nhu cầu:
  Mua nhà ở ÚcĐầu tư kinh doanh ÚcĐịnh cư ÚcLàm visa ÚcDu học Úc

  Ghi Chú:

  Related posts

  Leave a Reply

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *