Đời sống Latvia có gì thú vị - Cty Thiên Đường Đất Úc
Latvia hấp dẫn qua những số liệu

Latvia hấp dẫn qua những số liệu

Đời sống Latvia hấp dẫn qua những số liệu

Latvia, tên chính thức là Cộng Hòa Latvia, là một trong ba nước thuộc vùng Baltic. Nằm bên bờ Đông của Châu Âu, Latvia có vị trí địa lý và văn hoá độc đáo. Nước này cung cấp vị trí chiến lược cho các hoạt động kinh doanh nhằm vào nền kinh tế phát triển của EU và các thị trường mới nổi của các nước láng giềng phía đông. Latvia là một cửa ngõ tự nhiên giữa Hoa Kỳ, EU và Châu Á (đặc biệt là Nga / CIS). Do đó, đời sống Latvia cực kỳ yên bình.

Trong những năm qua, Latvia đang trở mình và vươn lên mạnh mẽ. Đất nước nhỏ bé nhưng lại mang theo những tiềm năng kinh tế to lớn. Và điều đó được thể hiện qua những con số đáng tự hào dưới đây.

Về kinh tế

Xếp hạng thứ 7 trong số những quốc gia có nợ Chính Phủ thấp nhất Liên minh châu Âu (EU). Đứng thứ 14 trên bảng xếp hạng nơi tốt nhất để kinh doanh trên toàn thế giới. Điều này nhờ vào khả năng thanh toán và cải cách trong việc đóng thuế. Năm ngoái, con số22 đủ để chứng minh sự tăng trưởng vượt trội của Latvia so với các quốc gia khác. Top 20 các quốc gia có khả năng cạnh tranh cao và tự do kinh doanh đứng sau Đan Mạch và Thụy Điển. Top 25 quốc gia tốt nhất để đầu tư kinh doanh, nên đời sống Latvia cực kỳ chất  lượng.

Về công nghệ thông tin

Xếp hạng thứ 2 trên thế giới về việc sử dụng internet di động. Chiếm vị trí thứ 6 trên thế giới về tốc độ truy cập trung bình (13.8MB/s). Đứng thứ 8 trên toàn cầu về khả năng truy cập internet nhanh nhất. Năm 2016, tỉ lệ người sử dụng các dịch vụ điện tử ở Latvia là 36%. Trong khi trung bình EU chỉ có 32%. Riga được mệnh danh là thủ đô của miễn phí wifi nhờ vào việc phát sóng miễn phí wifi tại hơn 800 thư viện công cộng. Ngoài ra, Riga còn được biết đến là thành phố thông minh nhất thế giới.

Đọc thêm  Người trẻ ở Riga nghĩ gì?

Đời sống Latvia hấp dẫn qua những số liệu

Về bình đẳng giới

53% phụ nữ giữ chức vụ trong cơ quan nhà nước (cao nhất EU). 60% phụ nữ là tiến sĩ (cao nhất thế giới). 93.2% phụ nữ trong độ tuổi từ 25-64 có trình độ trung học.

Về môi trường

Latvia sở hữu 12,000 con sông, 3000 hồ lớn nhỏ, là nhà của những loại động thực vật hoang dã độc đáo. 54% diện tích Latvia là rừng. Để bảo vệ thiên nhiên, Latvia đã cho xây dựng 4 vườn quốc gia, 42 công viên thiên nhiên, 260 khu bảo tồn thiên nhiên, 355 di tích thiên nhiên, 7 khu bảo tồn biển, 24 khu bảo tồn vi mô và khu dự trữ sinh quyển. Nhờ đó, Latvia được mệnh danh là một trong những quốc gia “xanh” nhất thế giới.

Dựa vào những số liệu nêu trên, chứng minh được rằng Latvia là một trong những lựa chọn tốt nhất cho doanh nhân, nhà đầu tư để kinh doanh và sinh sống.

Hiện nay, Cty Thiên đường đất Úc đang triển khai chương trình “Đầu Tư Định Cư Latvia”. Chúng tôi cung cấp nhiều gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu và mục đích khác nhau của Khách Hàng. Để biết thêm về đời sống Latvia, Quý vị vui lòng liên hệ hotline 0772.48.38.38

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  (Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

  Họ tên:

  Số điện thoại:

  Email:

  Nơi cư trú:

  Nhu cầu:
  Mua nhà ở ÚcĐầu tư kinh doanh ÚcĐịnh cư ÚcLàm visa ÚcDu học Úc

  Ghi Chú:

  Related posts

  Leave a Reply

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *