Hàng ngàn công việc lương cao ở Úc bị chê - Công ty Thiên Đường Đất Úc
Hàng ngàn công việc lương cao nhưng người Úc chê

Hàng ngàn công việc lương cao nhưng người Úc chê

Người dân xứ sở Chuột Túi đang từ chối hàng nghìn công việc lương cao ở Úc và thiếu nhân lực.

Tây Úc thiếu kỹ sư khai khoáng

Ngành công nghiệp khai khoáng ở Tây Úc đang thiếu tới hơn 1.000 vị trí, từ kỹ sư cho đến người bán lẻ. Số lượng công việc ngành khai mỏ được quảng cáo online đã tăng 32% trong năm qua, theo SEEK. Với những việc trong ngành này, các ứng viên cần rất ít, hoặc không cần kinh nghiệm mà vẫn kiếm được số tiền lớn.

Perht đang rất cần thợ lắp ráp động cơ diesel và thợ cơ khí. Những công việc này được trả tới $190.000/năm. Các công nhân chỉ cần chứng chỉ phù hợp và 3 năm kinh nghiệm nghề nghiệp. Những người không ngại làm việc nhiều giờ theo kiểu “fly in fly out” ở những khu vực xa xôi như Port Hedland, Karratha và Pilbara có thể kiếm được tới $50/giờ trong vai trò “người phục vụ”.

Những vị trí cần người ở bên ngoài Perth bao gồm: boilermaker (người nạo vét nồi hơi), người vận hành và lắp ráp cần cẩu, vận hành máy ủi và xe tải cũng như công nhân nói chung. Một số công việc tắt máy cũng cần người, chẳng hạn như thợ giàn giáo cấp cao, người giám sát giàn giáo, giám sát cơ khí, thợ cơ khí, giám sát viên/thợ điện, thợ lắp ráp, thợ nạo vét nồi hơi, trợ lý nghề nghiệp, lao công.

Đọc thêm  Tiểu bang New South Wales áp dụng bằng lái xe điện tử

Công việc lương $43/giờ kiếm không ra nhân công

Những công việc lương cao ở Úc như trên được trả tới $43/giờ. Yêu cầu ứng viên phải có chứng chỉ nghề nghiệp, có thể làm việc nguy cơ cao và làm việc được ở cường độ cao. Các vị trí nhân viên làm sạch và vệ sinh cũng cần người tại những hầm mỏ tại Tây Bắc. Các ứng viên phải đáp ứng được những yêu cầu về kinh nghiệm và trình độ làm việc ở hầm mỏ để làm việc được trong điều kiện ấm thời gian dài.

Phòng Khoáng sản và Năng lượng kêu gọi người nhập cư có tay nghề tới làm công việc lương cao ở Úc nhưng bị dân bản xứ chê. Paul Everingham, CEO của cơ quan này cho biết hiện có hơn 1.000 vị trí công việc còn trống chỉ ở riêng khu hầm mỏ Kalgoorlie. Ông Everingham cho biết các công ty ưu tiên những ứng viên người Úc nhưng các nhà tuyển dụng đã tuyệt vọng khi muốn thuê bất cứ ai có kinh tay nghề cao làm việc.

“Tất cả các công ty Úc muốn thuê người Úc trước, nhưng hiện không có đủ người Úc. Vậy nên nếu chúng tôi thiết lập các khu vực làm việc hoặc di trú đặc biệt, các thành viên của chúng tôi chắc chắn sẽ có khả năng tiếp cận với những công nhân lành nghề ngay lập tức”, ông Everingham nói.

Thị trưởng Kalgoorlie, John Bowler, đã mô tả tình trạng thiếu việc trong lĩnh vực khai mỏ là một “cuộc khủng hoảng” và kêu gọi chính phủ liên bang gửi những người nhập cư có tay nghề đến sớm nhất có thể.

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  (Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

  Họ tên:

  Số điện thoại:

  Email:

  Nơi cư trú:

  Nhu cầu:
  Mua nhà ở ÚcĐầu tư kinh doanh ÚcĐịnh cư ÚcLàm visa ÚcDu học Úc

  Ghi Chú:

  Related posts

  Leave a Reply

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *