Visa Úc giảm cho người châu Á, ưu tiên New Zealand
Úc giảm VISA cho người châu Á, ưu tiên New Zealand

Úc giảm VISA cho người châu Á, ưu tiên New Zealand

Visa Úc giảm với người châu Á

Chính phủ Úc vừa đề xuất hợp nhất visa mới dành riêng cho người New Zealand với visa diện tay nghề hiện có, tuy nhiên chỉ tiêu không thay đổi. Như vậy, Visa Úc giảm cho người châu Á, và tăng cho cư dân từ New Zealand.
Bộ Nội vụ nói rằng chính sách mới này hướng tới những công dân New Zealand đã sống ở Úc ít nhất trong 5 năm và đang đóng góp cho nền kinh tế Úc. Người lao động châu Á sẽ bị thay thế bởi công dân New Zealand hiện đang làm việc tại Úc.

Người di cư Úc tăng

Số lượng người di cư đến Úc hiện tại được thống kê vào khoảng 250.000 và tăng trưởng 15% đến tháng 9 năm nay. Visa tay nghề độc lập (subclass 189) – được đánh giá dựa trên kinh nghiệm và bằng cấp của người lao động – chiếm khoảng ¼ chương trình thường trú của Úc. Bên cạnh chương trình do chủ lao động bảo lãnh, visa 189 là nguồn cung ứng cho thị trường lao động tại Úc. Năm ngoái, 3 trong số 5 đương đơn nộp visa tay nghề thành công và được cấp visa khi đang ở nước ngoài. Trong 8 tháng từ khi có sự thay đổi này, khoảng 9.000 người New Zealand đã nộp đơn xin thị thực theo chương trình visa mới.

Đọc thêm  Brisbane - Thành phố năng động nhất nước Úc, sự lựa chọn cho tương lai

Cư dân New Zeanland được cộng điểm

Úc có thể mong đợi khoảng 10.000 đơn từ dân New Zealand trong năm nay và những thị thực này không giới hạn các ngành nghề cụ thể. “Các tiêu chí cho thị thực mới dường như có liên quan nhiều đến bối cảnh của mối quan hệ Úc – New Zealand.” Số lượng visa Úc giảm, tính điểm Người định cư New Zealand tăng đồng nghĩa với số lượng người nhập cư theo diện tính điểm như trước giảm. Theo đó có khoảng 13.200 thư mời nộp đơn xin visa diện này được gửi đi từ đầu năm 2017 đến cuối tháng hai năm 2018, giảm gần 10.000 đơn trong cùng kỳ năm trước.

Nếu Quý vị có nhu cầu tìm hiểu thêm về Visa Úc giảm, thị trường bất động sản Úc, xin liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0888.500.138 (Cty TNHH Thiên đường đất Úc). Chúng tôi chuyên tư vấn đầu tư vào nhà mới 100%, ở các ngoại ô các thành phố Sydney, Melbourne, Brisbane với giá chỉ từ 350.000 AUD (cam kết cho thuê lãi suất 4%/năm). Quý vị sẽ có cơ hội định cư cho cả gia đình sau này khi sở hữu bất động sản Úc, ngoài ra con cái quý vị sẽ được cộng 10-15 điểm/65 điểm khi xét hồ sơ du học từ nguồn chứng minh tài chính hiệu quả này.

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  (Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

  Họ tên:

  Số điện thoại:

  Email:

  Nơi cư trú:

  Nhu cầu:
  Mua nhà ở ÚcĐầu tư kinh doanh ÚcĐịnh cư ÚcLàm visa ÚcDu học Úc

  Ghi Chú:

  Related posts

  Leave a Reply

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *