Cơ hội định cư Úc dành cho người Việt Nam
Cơ hội định cư Úc dành cho người Việt Nam

Cơ hội định cư Úc dành cho người Việt Nam

Cơ hội định cư Úc dành cho người Việt Nam như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết vấn đề này. Nếu hiện đang thắc mắc hãy cùng tìm hiểu nhé!
Úc (Australia) được đánh giá là quốc gia vững mạnh cùng sự phát triển thịnh vượng. Đất nước này trở thành nơi đáng sống nhất khiến ngày càng có thêm nhiều cư dân trên quốc gia khác tìm cơ hội định cư tại Úc. Vậy cơ hội định cư Úc của người Việt hiện nay như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giải đáp giúp bạn thắc mắc gặp phải về câu hỏi trên.

Cơ hội định cư Úc đối với du học sinh Việt

Chọn hình thức du học tại Úc tìm kiếm cơ hội định cư tại nước này được nhiều du học sinh chọn lựa. Bởi Chính phủ Úc đã ban hành quyết định cho phép du học sinh quốc tế trong đó có Việt Nam ở lại làm việc từ 18 đến 48 tháng sau khi kết thúc khóa học kéo dài ít nhất 2 năm.
Trong quãng thời gian làm việc tại Úc, nếu bạn có thể tìm được chủ lao động trực tiếp đứng ra bảo lãnh cho mình, cơ hội định cư tại Úc sẽ được rộng mở. Chính điều này khiến ngày càng có thêm nhiều du học sinh định cư Úc. Đồng thời, chính sách được chính phủ nước này ban hành thu hút được lượng lớn du học sinh tìm đến Úc học tập.
Cơ hội định cư Úc dành cho người Việt Nam
Du học sinh tại Úc có cơ hội định cư cao

Định cư Úc bằng cách kết hôn với công dân Úc

Kết hôn với công dân Úc là cách giúp người Việt định cư tại Australia nhanh chóng. Với cách thức này, người Việt Nam kết hôn sẽ được công dân Úc bảo lãnh và thực hiện các giấy tờ cần thiết.
Hiện có khá nhiều dịch vụ kết hôn xuất hiện trên thị trường Việt. Dịch vụ ra đời hỗ trợ tư vấn, giúp người Việt định cư Australia dễ dàng hơn thông qua hình thức kết hôn.

Tìm người bảo lãnh

Khá nhiều du học sinh Việt sinh sống tại đất nước chuột túi đã tìm cách định cư Úc sau khi tốt nghiệp ra trường bằng hình thức nhờ người bảo lãnh. Bởi nếu theo diện học bổng được Chính phủ nước này đưa ra, du học sinh Việt không được phép ở lại Úc.
Khi gần tốt nghiệp, du học sinh sẽ tìm người bảo lãnh cho mình để ở lại làm việc. Bên cạnh đó, có thể chọn tìm đến khóa học để tìm kiếm cơ hội cho chính mình. Trong trường hợp hết hạn cấm và tìm được người PR bạn có thể trở lại Australia theo diện đoàn tụ gia đình.
Cơ hội định cư Úc dành cho người Việt Nam
Định cư tại Úc theo diện đoàn tụ gia đình

Tị nạn

Đối với những cư dân tại các nước xuất hiện xung đột có thể tìm đến quốc gia Úc để lánh nạn. Nhiều người chọn đi theo con đường biển để đến với quốc gia này.
Mặc dù năm 2014, chính phủ Australia đã khắt khe trong việc điều tra và tạm giữ người nhập cư trái phép. Tuy nhiên, số người lọt qua Úc vẫn còn nhiều. Thậm chí những công dân tại các nước không xuất hiện chiến tranh chọn đi theo cách này khá nhiều. Số người Việt chọn lựa tị nạn để định cư Úc tăng lên theo mỗi năm.

Định cư theo Skilled Workers

Đối với những người đang sống ngoài Australia nhưng đảm nhận được các công việc tại quốc gia này có thể nộp hồ sơ theo diện Skilled Worker xin định cư.
Vào mỗi tháng 7 hàng năm chính phủ quốc gia này kết hợp cùng các bang sẽ xét duyệt. Theo đó, nếu thuộc những ngành nghề được ưu tiên, cơ hội định cư Úc khá cao.
Một số ngành nghề được ưu tiên theo diện này như sau: quản lý xây dựng, quản lý sản xuất, quản lý kỹ thuật, kế toán, kiến trúc sư và họa viên kiến trúc, kỹ sư xây dựng dân dụng…
Cơ hội định cư Úc dành cho người Việt Nam
Liên hệ Công ty TNHH Thiên Đường Đất Úc nếu cần hỗ trợ định cư tại Úc
Bạn vừa cùng Công ty TNHH Thiên Đường Đất Úc tìm hiểu về cơ hội định cư Úc thông qua kiến thức được chia sẻ kể trên. Nếu muốn tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này, bạn có thể liên hệ với đơn vị để được hỗ trợ tư vấn.

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  (Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

  Họ tên:

  Số điện thoại:

  Email:

  Nơi cư trú:

  Nhu cầu:
  Mua nhà ở ÚcĐầu tư kinh doanh ÚcĐịnh cư ÚcLàm visa ÚcDu học Úc

  Ghi Chú:

  Related posts

  Leave a Reply

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *