Chìa khóa kinh doanh và đầu tư tại Úc thành công
Chìa khóa kinh doanh và đầu tư tại Úc thành công

Chìa khóa kinh doanh và đầu tư tại Úc thành công

Chính sách minh bạch về thuế và những phúc lợi di trú đi kèm khi đầu tư kinh doanh tại Úc, Canada là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam nâng tầm chuẩn mực kinh doanh, chuẩn mực sống cho gia đình và giáo dục con cái.

Úc – Nơi thu hút doanh nhân tài năng thế giới

Phân tích về cơ hội kinh doanh đầu tư tại Úc, đất nước có thời tiết rất gần với Việt Nam, thời gian di chuyển ngắn, thị trường đa dạng, luật sư Tùng Nguyễn, Giám đốc sáng lập AIBC, chuyên gia tư vấn đầu tư Úc cho biết, hiệp định CPTPP giúp giao thương giữa Úc và Việt Nam rất thuận tiện. Úc gần Việt Nam, đồng tiền Úc bây giờ là thấp nhất, đây là lúc có thể đầu tư qua Úc. Nên kinh doanh mảng du lịch tại Úc, vì lượng người Việt đi du lịch Úc khá cao.

Người Úc đi làm có hai tháng nghỉ ngơi, không tất bật như người Mỹ, đó là cơ hội cho Việt Nam. Nếu kinh doanh ở Úc nên lấy visa ở Úc vì Úc cho song tịch để được sự bảo vệ của luật pháp Úc, di chuyển khắp thế giới được dễ dàng…

Chìa khóa kinh doanh và đầu tư tại Úc thành công

Đầu tư bất động sản tại Úc

Đa số người Việt sang Úc kinh doanh phần lớn là mảng bất động sản, nhưng chỉ được kinh doanh mảng nhà mới thôi, không được kinh doanh nhà cũ, thuế rất cao. Nếu đã là thường trú nhân rồi thì được quyền mua mọi loại bất động sản. Úc có một số khu chính phủ có chính sách đặc biệt để kích cầu, mỗi tiểu bang chỉ có 1-2 khu. Nếu mua nhà cũ để đập đi xây nhà mới thì được phép.

Đầu tư bất động sản tại Úc, bạn phải trả lời được câu hỏi bán cho người địa phương hay cho người Việt tại Úc? Phải tìm hiểu dự án được quyền làm gì, có bao nhiêu phần trăm được phép bán cho người Việt? Thứ hai, vấn đề chuyển tiền từ Việt Nam ra nước ngoài, phải tìm hiểu kỹ, nếu làm không đúng quy định có thể 5-10 năm sau bị phát hiện sai trái cũng sẽ mất hết tiền.

Mở rộng kinh doanh đến thị trường Úc

Để mở công ty mới làm ăn tại Úc, luật bắt buộc phải có 1 người bên Úc làm đại diện. Số quản lý bên Úc phải nhiều hơn Việt Nam, kể cả đội ngũ bán hàng thì quy định người nước ngoài cũng khác trong nước.

Nhiều doanh nghiệp Việt qua Úc thất bại vì thấy xung quanh xây được 4-5 tầng, nghĩ mình cũng được như vậy. Nhưng thực tế không phải, từng dự án phụ thuộc vào quy hoạch, nên phải tìm hiểu kỹ quy hoạch trước khi mua. Nhiều người Việt mua bất động sản qua mạng, thấy chào giá quá rẻ, nhưng thực sự rất rủi ro, nếu không tìm hiểu kỹ sẽ dễ mắc bẫy.

Đọc thêm  Hỗ trợ hậu định cư tại Úc?

Văn hóa và môi trường kinh doanh

Văn hoá Úc đa dạng, đa sắc tộc, dân số khoảng 25,3 triệu người, thời tiết rất phù hợp với người Việt Nam. Hệ thống giáo dục theo hệ thống của Anh là chủ yếu. Nước Úc đất rộng, người thưa, chính phủ chăm sóc người già cực kỳ tốt. Con người Úc nhẹ nhàng, cách làm việc thoải mái, không vội vàng. Khi đã là công dân Úc, mọi chi phí y tế đều do bảo hiểm Nhà nước lo.

Về môi trường kinh doanh, Úc là quốc gia phát triển bậc nhất thế giới về tài chính, sở hữu nguồn nhân lực đa dạng và giàu kỹ năng. Có ba hình thức kinh doanh: cá thể, công ty, Trust & Partnership. Thuế gồm có thuế doanh nghiệp, thuế thặng dư vốn, thuế phúc lợi, thuế hàng hoá và dịch vụ. Úc không có thuế đất, hoặc có thì rất thấp so với Mỹ và Canada.

Nếu đầu tư kinh doanh lớn ở Úc, hiện chính phủ Úc có 4 ưu đãi lớn cho công dân toàn cầu để có quốc tịch Úc.

Một là Chương trình đầu tư diện kinh doanh đổi mới 188 A, với mức đầu tư từ 200.000- 500.000 AUD vào doanh nghiệp mới hoặc doanh nghiệp đang hoạt động, mô hình và ngành nghề kinh doanh linh hoạt.

Hai là Chương trình đầu tư trái phiếu chính phủ Úc 188 B, mức đầu tư 1,5 triệu AUD.

Ba là Chương trình đầu tư trọng yếu 188 C với mức đầu tư là 5 triệu AUD và chỉ cần cư trú 40 ngày/năm, không cần trình độ quản lý, không cần tiếng Anh, không giới hạn độ tuổi.

Bốn là Chương trình đầu tư diện doanh nhân tài năng 132, với mức đầu tư từ 1,5 – 5 triệu AUD (tùy theo bang và ngành nghề) vào doanh nghiệp mới, hoặc doanh nghiệp đang hoạt động. Doanh nghiệp có quyền mang một số nhân viên từ Việt Nam sang Úc, sau đó họ có thể trở thành thường trú nhân với điều kiện biết tiếng Anh, dưới 40 tuổi. Nhưng phải thành lập công ty trước, có visa rồi, sau đó mới có thể bảo lãnh cho nhân viên của mình.

Thời gian nộp hồ sơ gồm 2 giai đoạn. Nộp chính phủ tiểu bang, mỗi tiểu bang có thời gian khác nhau, nhanh chừng 3 tuần, chậm là 9 tháng. Lên chính phủ liên bang thời gian giống nhau từ 13-18 tháng. Úc làm việc theo quota, hiện Hongkong nộp hồ sơ định cư qua Úc quá nhiều nên thời gian kéo dài hơn, khi hết quota họ không nhận hồ sơ nữa…

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  (Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

  Họ tên:

  Số điện thoại:

  Email:

  Nơi cư trú:

  Nhu cầu:
  Mua nhà ở ÚcĐầu tư kinh doanh ÚcĐịnh cư ÚcLàm visa ÚcDu học Úc

  Ghi Chú:

  Related posts

  Leave a Reply

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *