Các bước quy trình đầu tư Bất động sản Úc để không bị mất vốn
Các bước quy trình đầu tư Bất động sản Úc để không bị mất vốn

Các bước quy trình đầu tư Bất động sản Úc để không bị mất vốn

Một số doanh nhân khuyến cáo việc đầu tư bất động sản tại Úc tuy lợi nhuận hấp dẫn nhưng nếu không nắm rõ quy trình, nhà đầu tư dễ vi phạm những quy tắc chung và bị phạt lên đến 132.000 AUD hoặc chịu án tù 3 năm.

Những năm gần đây, nhiều nhà đầu tư Việt Nam có xu hướng quan tâm đến những thị trường BĐS phát triển chứ không chỉ ở trong nước như thị trường châu Âu, hoặc Úc là một thị trường tiềm năng. Đặc biệt là những người đang có ý định cho con đi du học Úc hoặc mong muốn được định cư tại quốc gia này.

Tuy nhiên, trên thực tế việc rót vốn vào những thị trường này không hề đơn giản như ở Việt Nam mà phải tuân thủ quy trình khá phức tạp, trải qua nhiều bước như xin cấp giấy phép từ Hội đồng giám định đầu tư nước ngoài của Úc.

Tại hội thảo “Cơ hội xúc tiến thương mại vào thị trường Úc” diễn ra mới đây, một số doanh nhân có con em du học hoặc đang sinh sống và làm việc tại đất nước này đã chia sẻ những kinh nghiệm về thủ tục khi mua bán bất động sản tại Úc.

Quy trình đầu tư bất động sản tại Úc diễn ra như thế nào?

Việc đầu tư vào thị trường Úc ở thời điểm này không còn quá phức tạp như trước. Tuy nhiên, người mua cũng cần nắm rõ những quy trình pháp lý để tránh vi phạm những quy tắc nghiêm ngặt của Chính phủ nước này.

Đọc thêm  CEO Thiên Đường Đất Úc trả lời tạp chí Money về thị trường BĐS Úc

Cụ thể, quy trình đầu tư bất động sản tại Úc trải qua những bước như sau:

Bước 1: Tiến hành đặt cọc 1.000-2.000 AUD giữ chỗ với công ty môi giới bất động sản, số tiền cọc giữ chỗ này sẽ cấn trừ vào lần thanh toán 10% nếu hipwj đồng mua bán được ký kết giữa hai bên.

Các bước quy trình đầu tư Bất động sản Úc để không bị mất vốn

Nhiều chuyên gia khuyến cáo việc đầu tư bất động sản tại Úc tuy lợi nhuận hấp dẫn nhưng nếu không nắm rõ quy trình, nhà đầu tư dễ vi phạm những quy tắc chung và bị phạt lên đến 120. 000 USD hoặc thậm chí là mất trắng tiền vốn.

Bước 2: Công ty môi giới sẽ hướng dẫn nhà đầu tư hoàn tất các thủ tục online xin cấp phép đầu tư từ Hội đồng giám định đầu tư nước ngoài của Úc. Lệ phí phải đóng sau khi nộp đơn nếu giá trị bất động sản nhỏ hơn hoặc bằng 1 triệu đô la Úc thì số tiền phải đóng là 5.700 AUD. Trong vòng 2-4 tuần kể từ ngày nộp đơn, nhà đầu tư sẽ được chấp thuận cho phép mua BĐS Úc.

Bước 3: Nhà đầu tư sẽ cần một đại diện là luật sư hay người làm thủ tục sang tên bất động sản để đại diện mình làm tất cả các thủ tục liên quan đến việc mua bán sang nhượng. chi phí cho một hồ sơ tối thiểu là 1.000 AUD (tùy giá trị bất động sản).

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  (Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

  Họ tên:

  Số điện thoại:

  Email:

  Nơi cư trú:

  Nhu cầu:
  Mua nhà ở ÚcĐầu tư kinh doanh ÚcĐịnh cư ÚcLàm visa ÚcDu học Úc

  Ghi Chú:

  Related posts

  Leave a Reply

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *