Bộ trưởng bộ di trú Úc: Sẽ xem xét lại các diện visa đầu tư
Bộ trưởng bộ di trú Úc: Sẽ xem xét lại các diện visa đầu tư

Bộ trưởng bộ di trú Úc: Sẽ xem xét lại các diện visa đầu tư

Trong bài phát biểu trước Học Viện Sydney vào thứ ba ngày 13.8.2019 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Di trú Úc David Coleman đã đề cập đến việc ông sẽ xem xét lại các diện visa định cư Úc diện Đầu Tư. Thiên đường đất Úc xin trích dẫn lại một đoạn trong bài diễn văn như sau:

“Những diện visa đầu tư hiện có chứng tỏ rằng, việc đầu tư vào nền kinh tế Úc là một hướng đi tích cực, những người muốn cung cấp tài chính và tạo việc làm nên được khuyến khích hơn. Điều này hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên, chúng ta cần hết sức tập trung việc thực hiện, để đảm rằng chúng ta đang đi đúng hướng và hoàn thành mục tiêu. Vì vậy, tôi sẽ xem xét lại các diện visa đầu tư với một câu hỏi rất đơn giản: liệu chúng ta có đạt được những thỏa thuận tốt hơn cho Úc không? Nhập cư Úc vô cùng hấp dẫn với nhóm doanh nhân này, và chúng ta cần đảm bảo có thể tối đa hóa lợi nhuận cho nền kinh tế Úc từ đầu tư của họ.”

Đồng thời trong thời gian vừa qua đã có những thay đổi đáng chú ý như sau:

 • Vào ngày 22.7.2019, chính phủ tiểu bang Victoria đã đưa ra thông báo chỉ bảo lãnh cho các hồ sơ visa 188A khi đạt được tối thiểu 80 điểm trên thang điểm di trú thay vì mức 65 điểm theo quy định của Bộ Nội Vụ Úc đã đưa ra.
 • Vào ngày 24.7.2019 trên website của Bộ Di Trú Mỹ cũng đã đưa ra thông báo thay đổi mức đầu tư đối với visa EB-5, cụ thể là tăng số tiền đầu tư từ $500.000 USD (tương đương 11,5 tỷ đồng) lên $900.000 USD (tương đương 20,7 tỷ đồng), từ 1.000.000 USD (tương đương 23 tỷ) lên 1.800.000 USD (tương đương 41,4 tỷ) tùy vào khu vực. Quy định này sẽ bắt đầu được áp dụng vào tháng 11.2019. Việc thay đổi mức đầu tư lên gần như gấp đôi này sẽ làm cho các điều kiện định cư Mỹ ngày càng khó khăn hơn và dẫn đến việc một số nhà đầu tư sẽ quan tâm đến các thị trường khác như Châu Âu, Canada và Úc. Điều này có khả năng sẽ dẫn đến việc lượng hồ sơ nộp vào Bộ Nội vụ Úc sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian tới.
Đọc thêm  Điều khoản "No further stay" trong các loại visa Úc

Với tình hình như vậy, khả năng cao sẽ có nhiều thay đổi về điều kiện các diện visa đầu tư Úc trong tương lai gần. Chính vì vậy các quý nhà đầu tư nên cân nhắc tiến hành nộp hồ sơ sớm nhất có thể để tránh những thay đổi luật trong tương lai.

 

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  (Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

  Họ tên:

  Số điện thoại:

  Email:

  Nơi cư trú:

  Nhu cầu:
  Mua nhà ở ÚcĐầu tư kinh doanh ÚcĐịnh cư ÚcLàm visa ÚcDu học Úc

  Ghi Chú:

  Related posts

  Leave a Reply

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *