6 điều cần biết trước khi du học Úc
6 điều cần biết trước khi du học Úc

6 điều cần biết trước khi du học Úc

Úc là một trong những quốc gia du học được yêu thích và được nhiều người Việt lựa chọn. Nếu có ý định đến nước này trải nghiệm môi trường giáo dục, bạn nên đọc qua 6 điều dưới đây để tham khảo thêm.

1. Bắt buộc phải có Visa Úc

Khác với các quốc gia trong khối Liên minh châu Âu, để học tập tại Úc, bạn bắt buộc phải có visa. Về cơ bản, xin visa du học Úc cũng trải qua các bước như visa du lịch, nhưng khó và đỏi hỏi tài chính nhiều hơn, yêu cầu nộp kèm với giấy cho phép nhập học của trường.

Phí để hoàn thành thủ tục xin visa du học tương đối cao, nếu chỉ tham gia một khóa học trao đổi ngắn hạn dưới ba tháng tại Úc, bạn nên xin visa du lịch.

2. Chi phí sinh hoạt

Úc có chi phí sinh hoạt không hề rẻ, vì vậy khi quyết định du học tại nước này, đặc biệt lựa chọn sống ở hai thành phố đắt đỏ bậc nhất là Melbourne và Sydney, bạn cần có nguồn tài chính vững chắc.

8 điều cần biết trước khi trở thành du học sinh Úc

Du học sinh Úc. Ảnh: broadenourhorizon

Hầu hết trường đại học và cao đẳng tại Úc rất thoải mái trong việc sinh viên làm thêm. Thời gian học, du học sinh được phép làm việc 40 giờ trong 2 tuần và không bị giới hạn trong thời gian nghỉ lễ và giữa các học kỳ. Mỗi sinh viên có thể kiếm được 10-18 AUD (155.000-280.000 đồng) một giờ.

3. Melbourne là thành phố du học được yêu thích thứ ba thế giới

Theo bảng xếp hạng mới nhất của QS công bố cuối tháng 7, Melbourne rất được sinh viên yêu thích và được đánh giá là tốt thứ ba thế giới để du học.

Đọc thêm  Chương trình học liên kết – chuyển tiếp tại Úc – Quản lý viện dưỡng lão

Melbourne là trung tâm lớn về nghệ thuật đường phố, âm nhạc và sân khấu với rất nhiều sự kiện văn hóa trong năm. Điều này góp phần thu hút sinh viên ở khắp nơi, tạo ra một cộng đồng sinh viên quốc tế đa dạng.

8 điều cần biết trước khi trở thành du học sinh Úc

Một góc thành phố Melbourne. Ảnh: Reddit

4. Sydney cũng là điểm đến hấp dẫn

Sau Melbourne, Sydney cũng là nơi tuyệt vời để học tập tại Úc với số lượng lớn trường đại học, cao đẳng có chất lượng giảng dạy tốt. Tại Sydney, bạn cũng có nhiều cơ hội việc làm hơn nhờ tốc độ phát triển công nghiệp, thương mại, du lịch của thành phố.

Các trường nổi tiếng tại thành phố là Đại học New South Wales, Đại học Macquarie, Đại học Công nghệ Sydney, Đại học Sydney…

5. Tiếng Anh không phải là ngôn ngữ duy nhất

Mặc dù phổ biến, tiếng Anh không phải là ngôn ngữ duy nhất tại Úc vì nước này có hơn 25% dân số không phải người bản địa. Trên thực tế, hơn 200 ngôn ngữ và phương ngữ được sử dụng tại các vùng của Úc.

Các ngôn ngữ phổ biến khác bao gồm tiếng Quan Thoại (2,5%), tiếng Ả Rập (1,4%), tiếng Quảng Đông (1,2%), tiếng Việt (1,2%) và tiếng Italy (1,2%).

6. Chú ý đến các quy tắc lái xe

Khi đã sẵn sàng theo đuổi nền giáo dục Úc, bạn cũng nên biết các quy tắc lái xe tại đây. Người Úc lái xe bên trái đường và hơn 60% xe là loại số tự động.

Trường hợp lái xe đường dài, bạn cần chuẩn bị nhiên liệu đầy đủ vì không có nhiều trạm xăng và nhà dân ở vùng ngoại ô thành phố. Bạn cần hạn chế lái xe với tốc độ cao vào buổi sáng sớm và hoàng hôn vì kangaroo qua đường rất nhiều.

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  (Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

  Họ tên:

  Số điện thoại:

  Email:

  Nơi cư trú:

  Nhu cầu:
  Mua nhà ở ÚcĐầu tư kinh doanh ÚcĐịnh cư ÚcLàm visa ÚcDu học Úc

  Ghi Chú:

  Related posts

  Leave a Reply

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *