Bạn có biết người độc thân sẽ chiếm nhiều ưu thế khi xin Visa Úc ?
Bạn có biết người độc thân sẽ chiếm nhiều ưu thế khi xin Visa Úc ?

Bạn có biết người độc thân sẽ chiếm nhiều ưu thế khi xin Visa Úc ?

Theo Y Axis, sau khi đưa ra thông báo về hệ thống tính điểm mới hồi tháng Tư năm nay, chính phủ Úc đang chuẩn bị đưa vào hoạt động hệ thống này trong tháng Mười một sắp tới.

Theo chính sách của hệ thống tính điểm mới, những người xin visa còn độc thân sẽ được cộng thêm điểm cho hồ sơ của mình.

Do đó, rất nhiều người độc thân đang háo hức mong chờ hệ thống tính điểm mới của Úc.

Theo đó, những đương đơn không có vợ/chồng hoặc không sống chung như vợ chồng với một người nào khác mà chưa có giấy đăng ký kết hôn sẽ được cộng thêm 10 điểm.

Còn hệ thống tính điểm hiện tại thì mang nhiều đến cho nhiều lợi thế cho người đã kết hôn. Họ có thể được cộng điểm cho visa tay nghề của vợ/chồng.

Các chuyên gia về di trú cho rằng hệ thống tính điểm mới sẽ khuyến khích thêm nhiều di dân có tay nghề đến sinh sống tại Úc.

“Điểm được cộng thêm” dành cho những đương đơn độc thân sẽ giúp ngăn cản vợ hoặc chồng không có tay nghề đi cùng với những di dân có tay nghề.

Đọc thêm  Định cư Úc: Thêm 32 ngành nghề mới vào danh sách được cấp visa tay nghề

Với hệ thống này, những người có tay nghề di cư sang Úc sẽ thay thế cho những người không có tay nghề muốn đi theo vợ hoặc chồng mình. Các đương đơn đã có gia đình đi cùng con cái cũng chiếm nhiều số lượng hồ sơ xin visa.

Hệ thống mới được triển khai theo đề xuất của Ủy ban Năng suất. Ủy ban này cho biết phân nửa số di dân của Úc là những người đi theo vợ hoặc chồng. Nhiều người trong số họ có rất ít kĩ năng làm việc.

Ủy ban Năng suất đã công bố một bản báo cáo hồi năm 2016 trong đó đưa ra kiến nghị về việc sửa đổi hệ thống tính điểm.

Báo cáo này cho rằng những người đi theo vợ hoặc chồng cũng nên đóng góp điểm đáng kể cho điểm của người còn lại, là người có tay nghề.

Theo tờ SBS, một số người đã hoãn việc kết hôn để có thể nhận được điểm thưởng.

Hệ thống tính điểm mới cũng sẽ thưởng thêm 10 điểm cho những đương đơn có vợ hoặc chồng hoặc người sống chung như vợ chồng là những người có tay nghề làm việc. Những người này cần phải có kết quả tốt từ Báo cáo Đánh giá Tay nghề.

Các đương đơn có tay nghề có thể được cộng thêm 5 điểm nếu vợ hoặc chồng của họ có khả năng tiếng Anh tốt.

Theo Vtimes.

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  (Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

  Họ tên:

  Số điện thoại:

  Email:

  Nơi cư trú:

  Nhu cầu:
  Mua nhà ở ÚcĐầu tư kinh doanh ÚcĐịnh cư ÚcLàm visa ÚcDu học Úc

  Ghi Chú:

  Related posts

  Leave a Reply

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *