Úc không cấp visa thường trú nếu di dân không chứng minh được thực sự sống ở vùng hẻo lánh
Úc không cấp visa thường trú nếu di dân không chứng minh được thực sự sống ở vùng hẻo lánh

Úc không cấp visa thường trú nếu di dân không chứng minh được thực sự sống ở vùng hẻo lánh

Bộ trưởng David Coleman thuộc chính phủ Úc mới đây xác nhận, visa vùng quê mới đi kèm với con đường trở thành thường trú nhân sau ba năm sẽ cần di dân phải chứng minh họ đã ở lại các khu vực nông thôn của Úc.
Hai visa dành cho lao động có tay nghề đến làm việc ở miền quê nước Úc sẽ chính thức được giới thiệu vào tháng Mười một, yêu cầu di dân đến sống và làm việc ở vùng quê, với cơ hội nộp hồ sơ xin tư cách thường trú nhân sau ba năm sống ở khu vực hẻo lánh.
Ông Coleman cho biết trong một cuộc phỏng vấn với đài phát thanh 2GB như sau “Khi di dân nộp đơn xin trở thành thường trú nhân sau ba năm cư trú ở Úc, họ sẽ cần chứng minh thông qua chi tiết về ngân hàng của họ, chi tiết các thanh toán, chi tiết cư trú, tất cả những điều đó chứng minh thực tế là họ đã ở vùng quê trong ba năm. Một trong những lý do quan trọng mà di dân muốn đến Úc là lời hứa sẽ được cư trú vĩnh viễn, và nếu những người ngoại quốc đó không thể chứng minh rằng họ đã thực sự ở lại vùng quê nước Úc, thì họ sẽ không có tư cách thường trú nhân”.
Ông Coleman cũng cho hay, chính sách mới của chính phủ nhằm thu hút di dân đến sinh sống ở những khu vực đang bị thiếu hụt lao động có tay nghề.
Tuy nhiên, chính sách mới của chính phủ Úc để đưa di dân đến các vùng quê cũng sẽ bao gồm các sinh viên quốc tế.
Các thay đổi gần đây về chính sách di trú của Úc đã được chứng minh là khó khăn hơn đối với sinh viên quốc tế vì sinh viên ngoại quốc sẽ khó có thể ở lại Úc sau khi học xong.
Trái lại, lao động ngoại quốc có tay nghề cao sẽ có nhiều cơ hội hơn để định cư ở vùng nông thôn của Úc.
Úc dự định sẽ giới thiệu hai tiểu loại visa vùng quê mới yêu cầu di dân sống và làm việc ở khu vực hẻo lánh của Úc.
Cả hai loại visa này đều có thời hạn năm năm và di dân sẽ có thể nộp đơn xin visa thường trú sau khi sống ở khu vực hẻo lánh ba năm.

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  (Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

  Họ tên:

  Số điện thoại:

  Email:

  Nơi cư trú:

  Nhu cầu:
  Mua nhà ở ÚcĐầu tư kinh doanh ÚcĐịnh cư ÚcLàm visa ÚcDu học Úc

  Ghi Chú:

  Related posts

  Leave a Reply

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *