Brisbane – Điểm sáng mới của thị trường nhà đất Úc
Brisbane – Điểm sáng mới của thị trường nhà đất Úc

Brisbane – Điểm sáng mới của thị trường nhà đất Úc

Vượt qua hai đối thủ nặng ký là Sydney và Melbourne, thành phố Brisbane thuộc bang Queensland gây bất ngờ khi ghi nhận tăng trưởng giá nhà đạt mốc kỷ lục tại thời điểm thị trường bất động sản Australia nói chung đang trong tình trạng ảm đạm.

Theo số liệu mới nhất của Viện giám sát thị trường bất động sản Queensland (REIQ), tính đến tháng 6 năm nay, giá nhà trung bình hàng tại Brisbane đã ghi nhận mức tăng 0,7% so với thời điểm 1 năm trước, đạt mức giá cao kỷ lục là 680.000 AUD.

Giá nhà trung bình trên toàn Greater Brisbane, bao gồm khu vực thành phố và các vùng ngoại ô, thậm chí còn tăng trưởng tốt hơn, đạt mức tăng 1,5% so với cùng kỳ năm ngoái lên mức giá 530.000 AUD. Tính từ tháng 6 năm 2014, giá nhà trung bình hàng năm của vùng Greater Brisbane đã đã tăng tới 15,2%.

Brisbane – Điểm sáng mới của thị trường bất động sản Úc
Thị trường bất động sản Brisbane tăng trưởng ấn tượng so với Sydney và Melbourne. Ảnh: AAP/Darren England

Trong khi đó, giá nhà tại hai thị trường trọng điểm của Australia – Sydney và Melbourne – không những không tăng mà còn sụt giảm lần lượt 6,6% và 5,8% trong năm qua, theo dữ liệu của REIQ.

Đọc thêm  DANH SÁCH TAY NGHỀ TRUNG VÀ DÀI HẠN (MLTSSL)

Tại Brisbane, khu công viên Norman là nơi ghi nhận mức tăng trưởng giá nhà cao nhất trong quý 2/2019, đạt 38% so với cùng kỳ năm ngoái. Khu Paddington và Morningside cũng ghi nhận mức tăng trưởng hai chữ số trong vòng 3 tháng.

Tính trên toàn vùng Greater Brisbane, vùng ngoại ô dẫn đầu về mức tăng trưởng giá nhà là Brassall thuộc Ipswich, với giá nhà trung bình tăng 12%, theo sau là vùng núi Tamborine Mountain và Yamanto.

Về giá nhà, khu Redland là nơi đắt đỏ nhất với giá bán trung bình là 530.000 AUD, trong khi Ipswich có giá phải chăng nhất, với mức trung bình là 347.000 AUD.

Antonia Mercorella, Giám đốc điều hành của REIQ, nhận định: “Brisbane đã chứng minh khả năng phục hồi đáng nể của mình trước các điều kiện thị trường đầy thách thức hiện tại, đặc biệt khi so sánh với Sydney và Melbourne. Chúng tôi chưa từng chứng kiến tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ như vậy ở Sydney và Melbourne.”

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  (Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

  Họ tên:

  Số điện thoại:

  Email:

  Nơi cư trú:

  Nhu cầu:
  Mua nhà ở ÚcĐầu tư kinh doanh ÚcĐịnh cư ÚcLàm visa ÚcDu học Úc

  Ghi Chú:

  Related posts

  Leave a Reply

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *