Bất động sản thành phố Brisbane có tốt hơn Sydney và Melbourne
Bất Động Sản thành phố Brisbane có thật sự tốt hơn Sydney và Melbourne?

Bất Động Sản thành phố Brisbane có thật sự tốt hơn Sydney và Melbourne?

Thành phố Brisbane hiện được xem là nơi có khả năng phát triển bậc nhất tại Úc, trên cả Sydney và Melbourne. Theo như những chuyên gia, đây là thành phố có tốc độ phát triển nhanh nhất.

Thành phố Brisbane là nơi phát triển cao nhất trong vòng một thập kỉ qua và vượt xa những khu đắt đỏ nhất tại Úc.

Quận Underwood, phía nam thành phố Brisbane, có giá trị Bất Động Sản trung bình tăng hơn 65,6% từ tháng 5, 2008 đến tháng 5 năm nay, theo các chuyên gia phân tích dữ liệu của CoreLogic.

Ngay cả các chuyên gia ở Sydney cũng thừa nhận rằng tình hình BĐS tại Brisbane hiện nay khả quan hơn rất nhiều so với Sydney và Melbourne. Đó là vì thời tiết thuận lợi, sự di cư giữa các tiểu bang, giá thị trường tốt và kinh tế phát triển nhanh.

Không một tỉnh bang giàu có nào lọt vào top 10. Trong khi đó quận Ashgrove, tỉnh Queensland đứng thứ hai (53,4%). Tiếp theo là Sunnybank, cũng thuộc Queensland (50,7%). Với vị thế đó, Queensland đang là mảnh đất màu mỡ cho những nhà đầu tư Châu Á trong những năm gần đây.

Người đứng đầu công ty Nghiên Cứu SQM, Louis Christopher chứng minh rằng sự phát triển của Brisbane hơn Sydney và Melbourne, là do những người đứng đầu bang đã đầu tư và giải quyết rất tốt thị trường nhà ở và tạo ra nhiều cơ hội cho nhà đầu tư.

Bất động sản thành phố Brisbane
Sàn BĐS thành phố Brisbane với những ưu thế về giá cả đang thu hút dân cư từ những thành phố phía Nam Úc

Bảng giá Bất Động Sản ở thành phố Brisbane có tổng giá trị cao nhất Úc

Không như  Sydney hay Melbourne nơi mà giá sàn tăng thì giá hỏi mua sẽ giảm, thành phố Brisbane có giá tăng rất đồng đều và ổn định.

Cũng theo ông Christopher, trường hợp xấu nhất có thể xảy ra ở Brisbane là việc thành phố sẽ xử lí thế nào khi nguồn cung dư. “Chúng tôi rất lạc quan về tương lai Brisbane hơn là Sydney và Melbourne ở thời điểm hiện tại”, Christopher trả lời báo The Courier Mail.

Bài phỏng vấn này được thực hiện khi Ngân hàng Nhà nước quyết giữ mục tiêu giá trị tiền mặt thấp kỉ lục ở mức trần 1.5%, không có dấu hiệu gì sẽ thay đổi trong năm nay hoặc thậm chí cho năm tới.

Đọc thêm  Các yếu tố khi mua nhà Úc

Ông Christopher tiếp lời, “Thông thường khi bạn thấy giá sàn tăng một cách chóng mặt, đó không phải một dấu hiệu tốt vì tình trạng bong bóng Bất Động Sản như ở Sydney và Melbourne. Nhưng Brisbane đi ra từ một góc độ khác khi thành phố đã có hướng giải quyết những vấn nạn đó.”

“Tôi nghĩ Brisbane vào thời điểm hiện tại giải quyết mọi vấn đề tốt hơn nhiều so với Melbourne và Sydney. Tôi không nghĩ giá nhà ở sẽ giảm mạnh ở Brisbane như ở các thành phố phía Nam… Có thể nói mọi điều tốt đẹp đang đến với Brisbane.”

Ba thứ rất thuận lợi cho sự phát triển thành phố nhiều sông Brisbane

“Ba thứ rất thuận lợi cho sự phát triển cho thành phố nhiều sông này là:

Sự di cư từ những tỉnh thành phía Nam đến Queenlands tăng lên một cách nhanh chóng – là điểm quan trọng nhất.

Đó là việc giá thị trường nhà ở Brisbane rất tốt và hợp lý với cùng một chất lượng cuộc sống như nhau khi đi từ Đông sang Tây.”

“Như tôi đã trình bày, kinh tế ở đây đang phục hồi nhanh chóng vì vây cơ hội làm việc cũng tăng và theo tôi biết một trong những vật cản để thu hút dân nhập cư vào Brisbane là thiếu việc làm.”

“Việc các công ty khai thác tài nguyên sụp đổ ảnh hưởng đến việc làm đã chấm dứt từ 18 tháng trước. Như là một cột mốc, việc di cư sẽ ít mạo hiểm hơn khi dân có thể tìm việc làm ổn định để bắt đầu tính đến việc qua tiểu bang khác sinh sống.”

Ông Christopher kết luận rằng, thị trường xây dựng nhà đang lên cao tại Brisbane.

“Đây là cơ hội rất tốt khi nguồn cung đủ. Mọi thứ tồi tệ đã ở phía sau. Chúng tôi vẫn dự tính về nguồn cung dư nhưng điều đó sẽ ít xảy ra. Với kinh tế phát triển, nguồn dân nhập cư dồi dào, tình trạng thiếu hụt nguồn cung sẽ là một vấn đề lớn hơn.”

Công ty Thiên Đường Đất Úc hiện đang có nhiều nhà mẫu ở thành phố Brisbane với giá chỉ từ 499.000 AUD, cam kết cho thuê 8%/năm. Quý vị có thể truy cập tại đây để xem nhà mẫu. Quý vị xin liên hệ 077.248.3838 để đặt lịch tư vấn miễn phí về thị trường bất động sản ở Úc.

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  (Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

  Họ tên:

  Số điện thoại:

  Email:

  Nơi cư trú:

  Nhu cầu:
  Mua nhà ở ÚcĐầu tư kinh doanh ÚcĐịnh cư ÚcLàm visa ÚcDu học Úc

  Ghi Chú:

  Related posts

  Leave a Reply

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *