Bà mẹ Brisbane chuẩn bị bữa ăn cả tuần chỉ với 15 đô la
Bà mẹ Brisbane chuẩn bị bữa ăn cả tuần chỉ với 15 đô la

Bà mẹ Brisbane chuẩn bị bữa ăn cả tuần chỉ với 15 đô la

Một bà mẹ tiết kiệm sống tại Brisbane đã tiết lộ bí kíp đi chợ của mình, giúp cô lo được thức ăn cho toàn bộ gia đình của mình chỉ với 15 đô la một tuần.

Bà mẹ tiết kiệm ở Brisbane

Cô CJ Flack, 32 tuổi, thường dành ngày Chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng để nấu “tiệc thức ăn” trong căn bếp tại nhà cô ở Brisbane. Chỉ trong 4 giờ, cô đã chuẩn bị được những bữa ăn sáng và ăn trưa dành cho cả tháng cho cô và 2 con – con gái Kitty, 12 tuổi, và con trai Cooper, 7 tuổi. Cô đã làm được điều này với giá chỉ 60 đô, tương đương với 15 đô mỗi tuần. Cô tiết lộ rằng đã bắt đầu chuẩn bị thức ăn cách đây 2 năm khi đã phát ngán với việc phải tất bật chuẩn bị bữa sáng và bữa trưa cho con mình mỗi ngày. Cô thay đổi thực phẩm mỗi tháng với các công thức khác nhau cho bữa sáng, bữa trưa và đồ ăn nhẹ – bao gồm các món như bánh cuộn vegemite, bánh pizza nhỏ, bánh nướng xốp mặn, xúc xích cuộn, bánh cá ngừ, thịt viên chay và thạch trái cây.

“Tôi cảm thấy chán ngán khi phải suy nghĩ về bữa trưa ngày hôm sau cho bọn trẻ mỗi đêm. Nó đã trở thành một việc vặt. Một ngày nọ, tôi đã nảy ra ý tưởng làm bữa trưa cả tuần cho chúng, để tiết kiệm thời gian và công sức. Tôi đã đến siêu thị và mua các hộp chứa nhỏ, và trong khi nấu nướng vào ngày Chủ nhật, tôi đã nấu bữa ăn trưa cho cả một tuần. Cuối cùng, tôi đã quyết định tôi có thể tiết kiệm được nhiều thời gian hơn nếu chuẩn bị trước bữa trưa cho 2 tuần hoặc một tháng. Sau đó, tôi nhận ra rằng bữa ăn sáng cũng có thể được chuẩn bị trước, điều đó thật tuyệt vì tôi không phải là người dễ thức dậy buổi sáng và bọn trẻ cũng đã chán ăn ngũ cốc và bánh mì nướng.

Đọc thêm  Đồng Đô La Úc giảm mạnh - Cơ hội tốt cho nhà đầu tư Bất động sản Úc

Ý tưởng lan truyền trên mạng xã hội

Giờ đây tôi sẽ làm bữa sáng và bữa trưa cho cả tháng cho bọn trẻ và tôi, và nó khiến cho cuộc sống dễ dàng hơn nhiều. Tôi thậm chí còn có một chiếc tủ lạnh cũ giá rẻ chỉ để đựng tất cả số bữa sáng và bữa trưa đó. Tôi chỉ cần mất 4 giờ đồng hồ vào một ngày Chủ nhật, và tôi thấy điều đó thực sự thư giãn. Tôi chỉ tốn khoảng 60 đô một tháng để chuẩn bị bữa sáng và bữa trưa cho cả 3 chúng tôi. Hầu hết trong số đó được đông lạnh và không có gì lãng phí cả. Nó cũng cho phép tôi đảm bảo rằng bọn trẻ đang ăn uống lành mạnh mà không phải ăn những món ăn vặt ăn trưa khủng khiếp mà họ bán ở cửa hàng. Tôi cố gắng và đảm bảo rằng chúng được ăn nhiều trái cây, rau quả ẩn trong các loại thực phẩm nướng, lượng sữa hấp thụ tốt và tinh bột lành mạnh cho năng lượng.”

Bà mẹ Brisbane chuẩn bị bữa ăn
Hình ảnh chuẩn bị đồ ăn của cô CJ đã lan truyền rộng rãi khi được đăng trực tuyến, truyền cảm hứng cho các bậc cha mẹ trên toàn thế giới và thu được hàng ngàn lượt thích và bình luận. Cô nói: “Tôi từng thấy khá căng thẳng khi cố gắng nghĩ xem nên chuẩn bị món gì cho bọn trẻ để ăn trưa mỗi ngày.”

Mỗi Chủ nhật, cô CJ nấu một loạt các bữa trưa, bữa ăn nhẹ và bữa sáng tự chế biến lành mạnh và đựng chúng trong hộp đựng Tupperware, sau đó đông lạnh ba phần tư trong số đó. Cô CJ tiết lộ không chỉ con của cô vui mừng với ý tưởng chuẩn bị bữa ăn tiết kiệm của mình, mà cộng đồng trực tuyến cũng đã cho cô rất nhiều phản hồi tích cực. Cô nói: “Tôi đăng một bức ảnh lên Facebook về việc chuẩn bị thức ăn của mình và nó đã nhận được hơn 1.000 lượt thích và rất nhiều nhận xét tích cực. Thật tuyệt khi được nghe những lời như vậy”.

Đọc thêm: Vẻ đẹp của thành phố biển Gold Coast – gần thủ phủ Brisbane của bang Queensland.

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  (Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

  Họ tên:

  Số điện thoại:

  Email:

  Nơi cư trú:

  Nhu cầu:
  Mua nhà ở ÚcĐầu tư kinh doanh ÚcĐịnh cư ÚcLàm visa ÚcDu học Úc

  Ghi Chú:

  Related posts

  Leave a Reply

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *