Xin Visa hôn nhân Úc khi chưa ly hôn người cũ - Công ty Thiên Đường Đất Úc
Xin Visa hôn nhân Úc khi chưa ly hôn người cũ?

Xin Visa hôn nhân Úc khi chưa ly hôn người cũ?

Tôi đã gặp nhiều trường  hợp khách hàng chưa ly hôn với vợ/chồng, nhưng đang trong mối quan hệ mới với người Úc và muốn nộp hồ sơ Visa hôn nhân Úc.

Câu hỏi mà tôi thường xuyên nhận được là liệu điều này có thực hiện được hay không, khi mà đương đơn vẫn chưa ly hôn?

Câu trả lời của tôi đó là có thể.

Trước tiên, như chúng ta biết rằng, luật Úc quy định nếu như muốn kết hôn với một người khác phái hoặc cùng phái, cả hai người đều phải ở tình trạng độc thân, không đang trong tình trạng kết hôn hoặc có đăng ký relationship.

Nói như vậy có nghĩa là visa hôn nhân theo diện “kết hôn” sẽ không thực hiện được.

Tuy nhiên, theo luật Di Trú Úc, visa hôn nhân còn có một dạng gọi là de facto, cho phép đương đơn nộp đơn xin Visa hôn nhân khi đã sống chung với partner của mình trên 12 tháng. Vậy thì người chưa ly hôn vẫn có thể nộp đơn xin Visa hôn nhân Úc nếu đã sống chung với người bảo lãnh trên 12 tháng.

Việc này trên thực tế có dễ thực hiện hay không?

Hiện nay, với mục đích siết chặt số lượng người di dân đến Úc, Bộ Di Trú đã thay đổi cách xét duyệt hồ sơ, gây khó khăn hơn rất nhiều cho các đương đơn. Để đạt được Visa hôn nhân khi chưa ly hôn, bạn cần phải nỗ lực hơn rất nhiều về phần bằng chứng và giải trình cho nhân viên xét duyệt hồ sơ.

Đọc thêm  Fan bóng đá Úc xem World Cup 2018 miễn phí

Cụ thể, bạn cần nêu rõ lý do vì sao bạn chưa ly hôn? Và bạn phải chứng minh được rằng mối quan hệ đã chấm dứt với người cũ mặc dù chưa làm đơn ly hôn.

Đây là một trong những loại hồ sơ bị liệt vào danh sách nghi ngờ nhiều nhất. Bởi vì nhân viên xét duyệt thường nghĩ rằng: biết đâu khi đương đơn có được Visa thường trú thì sẽ quay về bảo lãnh người cũ?

Việc xin visa hôn nhân khi chưa có giấy ly hôn với người cũ là có thể thực hiện được. Tuy nhiên, bạn cần làm rõ tất cả những mối nghi ngờ của nhân viên xét duyệt để Visa hôn nhân Úc có thể được cấp dễ dàng mà không bị từ chối.

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  (Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

  Họ tên:

  Số điện thoại:

  Email:

  Nơi cư trú:

  Nhu cầu:
  Mua nhà ở ÚcĐầu tư kinh doanh ÚcĐịnh cư ÚcLàm visa ÚcDu học Úc

  Ghi Chú:

  Related posts

  Leave a Reply

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *