Thường trú nhân Canada (thẻ xanh) có quyền lợi gì?
Thường trú nhân Canada (thẻ xanh) có quyền lợi gì?

Thường trú nhân Canada (thẻ xanh) có quyền lợi gì?

Thường trú nhân Canada (thẻ xanh) có quyền lợi gì?

Trở thành thường trú nhân Canada (có thẻ xanh) là mục đích của rất nhiều các nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, điều này mang lại những lợi ích gì và có thể tác động ra sao đến đời sống của nhà đầu tư và gia đình? Dưới đây là tóm tắt những quyền lợi và nghĩa vụ khi trở thành thường trú nhân Canada.

Thẻ xanh Canada

Nơi có thể sinh sống

Thường trú nhân Canada và gia đình có thể sống, làm việc và học tập tại bất kỳ đâu trong mười tỉnh bang và ba vùng lãnh thổ của Canada.

Giáo dục

Thường trú nhân Canada được nhận sự giáo dục miễn phí đến năm 18 tuổi trong hệ thống giáo dục công. Ở bậc đại học, học phí đối với thường trú nhân Canada cũng được giảm đáng kể so với các du học sinh quốc tế. Ví dụ, lệ phí của Đại học McGill cho chương trình Cử nhân nghệ thuật năm 2016-2017 là $ 4,140 đối với công dân Quebec, $ 9,040 đối với thường trú nhân và 18,603 $ đối với sinh viên quốc tế.

Chăm sóc sức khỏe

Thường trú nhân hội đủ điều kiện có thể nhận bảo hiểm y tế toàn tỉnh bang từ ba tháng trở đi sau khi đến Canada. Hầu hết các chi phí y tế cần thiết đều được bảo hiểm hỗ trợ, bao gồm các lần khám tại phòng cấp cứu, chủng ngừa, các đợt kiểm tra hàng năm và nhiều hỗ trợ khác.

Thuế

Thường trú nhân phải nộp thuế ở liên bang, tỉnh bang và thành phố. Thuế thu nhập được được áp dụng trên cơ sở cư trú chứ không phải là quốc tịch. Sau khi trở thành thường trú nhân, một cá nhân được yêu cầu nộp thuế Canada dựa trên thu nhập toàn cầu. Tài sản của người nhập cư mới đến không bị đánh thuế theo luật pháp Canada.

Đọc thêm  TỔNG QUAN VỀ THUẾ Ở ÚC 2023

Trợ cấp Thuế cho Trẻ em Canada (CCTB)

Các gia đình có thu nhập thấp có trẻ em dưới 18 tuổi sẽ nhận được các khoản thanh toán của chính phủ hàng tháng để trợ giúp các chi phí sinh hoạt.

Trợ cấp tuổi già, Phụ cấp đảm bảo thu nhập và Chương trình trợ cấp hưu trí Canada

Cả ba chương trình này đều được thiết kế để cung cấp những khoản hỗ trợ tài chính cho người lao động Canada khi họ đến độ tổi nghỉ hưu (hiện nay là 65 tuổi).Để đủ điều kiện, người nhận phải đáp ứng các yêu cầu về cư trú và đã đóng góp cho xã hội bằng cách đóng thuế tại Canada. Tuy nhiên, hầu hết các cư dân cư trú vĩnh viễn đều sẽ đủ điều kiện để được hưởng ít nhất một trong ba chương trình này.

Nghỉ sinh và nghỉ khi có con

Cha mẹ khi có con sơ sinh hoặc vừa nhận nuôi con có thể được hưởng một khoảng thời gian nghỉ. Phụ nữ có thể được nghỉ đến 12 tháng và được nhận tới 65% lương mỗi tháng. Đối với việc nghỉ để làm cha mẹ (nhận con nuôi), một phụ huynh có thể nghỉ đến 35 tuần. Để hội đủ điều kiện, người làm phải làm việc tại Canada trong ít nhất 600 giờ.

Trở thành công dân

Thường trú nhân có quyền nộp đơn xin nhập tịch Canada sau khi đáp ứng đủ một số yêu cầu đến từ chính phủ. Luật hiện hành quy định rằng thường trú nhân vĩnh viễn phải có mặt tại Canada trong 1.460 ngày trong vòng sáu năm ngay trước ngày nộp đơn xin nhập tịch. Thường trú nhân cũng phải có mặt trong 183 ngày trong vòng bốn đến sáu năm trước khi nộp đơn.

Những điều thường trú nhân không thể làm

Thường trú nhân không thể tham gia bỏ phiếu hoặc tham gia vào hệ thống chính trị ở Canada.

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  (Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

  Họ tên:

  Số điện thoại:

  Email:

  Nơi cư trú:

  Nhu cầu:
  Mua nhà ở ÚcĐầu tư kinh doanh ÚcĐịnh cư ÚcLàm visa ÚcDu học Úc

  Ghi Chú:

  Related posts

  Leave a Reply

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *