Nền kinh tế Canada phục hồi nhanh hơn dự kiến - Thiên Đường Đất Úc
Nền kinh tế Canada phục hồi nhanh hơn dự kiến

Nền kinh tế Canada phục hồi nhanh hơn dự kiến

Nền kinh tế Canada đã tăng trưởng trở lại trong tháng 2 năm nay, sớm hơn so với dự báo của chuyên gia kinh tế.

GDP tăng trở lại

Theo Báo cáo thống kê ở Ottawa, sau khi có sự sụt giảm 0,1% vào tháng Giêng năm nay, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Canada đã tăng 0,4% trong tháng 2. Vượt mức dự đoán 0,3% của các chuyên gia kinh tế. Nguyên nhân của sự tăng trưởng này xuất phát từ việc lợi nhuận của hai ngành sản xuất dầu và ô tô ở Canada tăng lên.

Các con số cho thấy sự gia tăng xuất hiện trong những ngành sản xuất then chốt. Đồng thời đã có nhiều dấu hiệu tích cực cho thấy sự tắc nghẽn đường sắt có thể được giải tỏa. Sau khi có sự sụt giảm bắt đầu vào nửa cuối năm ngoái, các nhà kinh tế đã dự đoán mức tăng trưởng của Canada sẽ trở lại và đạt hơn 2% trong những tháng tiếp theo.

Royce Mendes, một nhà kinh tế tại CIBC Capital Markets chia sẻ cùng các nhà đầu tư: “Nền kinh tế Canada có sự suy giảm vào đầu năm nay, nhưng thông qua việc phân tích GDP vào tháng 2 thì đã chứng minh được rằng việc sụt giảm này chỉ là một dấu hiệu tạm thời”.

Đọc thêm  Phong cách làm việc ở Canada

Nền kinh tế Canada tăng trở lại

Hầu hết các nhà kinh tế dự báo nền kinh tế Canada sẽ tăng gần 2% trong quý thứ ba của năm 2018. Riêng Ngân hàng Canada ước tính quý một và hai của năm 2018 sẽ tăng lần lượt 2,5% và 2,0%. Số liệu GDP trong hai tháng đầu tiên đã cho thấy nền kinh tế Canada đã tăng vượt mức dự đoán.

Krishen Rangasamy, chuyên gia kinh tế cấp cao đến từ Ngân hàng quốc gia Canada đã đưa ra ý kiến trong một nghiên cứu rằng: “Tăng trưởng trong quý một đã đi đúng hướng mà Ngân hàng Canada dự đoán.”

Một số thông tin về sự tăng trưởng của các lĩnh vực liên quan:

 • Sản xuất tăng 1%, xuất phát từ sự tăng trưởng của ngành sản xuất ô tô.
 • Xây dựng tăng 0,7%.
 • Ngành sản xuất hàng hóa tăng 1,2%.
 • Dịch vụ tăng 0,1%.

Quý vị có nhu cầu tìm hiểu các chương trình định cư Canada với chi phí rẻ nhất, xin liên hệ hotline: 077.248.3838 để đặt lịch và được tư vấn miễn phí.

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  (Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

  Họ tên:

  Số điện thoại:

  Email:

  Nơi cư trú:

  Nhu cầu:
  Mua nhà ở ÚcĐầu tư kinh doanh ÚcĐịnh cư ÚcLàm visa ÚcDu học Úc

  Ghi Chú:

  Related posts

  Leave a Reply

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *