Mua nhà Úc ở đâu thì hợp túi tiền? Thành phố, ngoại ô hay ven biển?
Mua nhà Úc ở đâu thì hợp túi tiền? Thành phố, ngoại ô hay ven biển?

Mua nhà Úc ở đâu thì hợp túi tiền? Thành phố, ngoại ô hay ven biển?

Bên cạnh các yếu tố địa lý, tiện ích căn nhà, yếu tố giá cả cũng góp phần lớn vào các quyết định mua nhà ở Úc.

Cách chọn khu dân cư thích hợp quý vị

Vào thời điểm ban đầu, quý vị chưa có thể quyết định cụ thể khu vực nào, bang nào, thành phố hoặc quận nào là đáng sống.

Tuy nhiên, yếu tố giá cả đóng góp rất lớn vào quyết định sau cùng. Đặc biệt là khi bất động sản Úc ở thành phố, ngoại ô hay ven biển chênh lệch rất lớn về giá.

Ví dụ, quý vị cảm thấy giao thông ở thành phố lớn không đến nỗi tệ và có khả năng mua được căn nhà 3 phòng ngủ có sân vườn. Hoặc là, quý vị có thể giá tiền lớn để mua nhà trong thành phố thật không đáng, thay vào đó là mua nhà ở ngoại ô hoặc duyên hải. Chẳng phải nhà ở ven biển nhìn ngầu lắm hay sao?

Để giúp quý vị tìm được căn nhà Úc thích hợp nhất, chúng tôi đã làm khảo sát và liệt kê ra 5 yếu tố giá cả dựa theo vùng miền và làm thành bảng so sánh.

Thành phố 

so sánh giá nhà Úc trong nội thành
so sánh giá nhà Úc trong nội thành

Nhà Úc xây mới ở thành phố cực kỳ đắt đỏ, nhất là những căn nhà to. Cơ may duy nhất là quý vị có thể tìm thấy những căn nhà to, khang trang ở những khu dân cư đang xây, mới phân lô nền.

Nếu nói về nhà 3 phòng ngủ, quý vị buộc phải mở rộng bán kính tìm kiếm ra xa hơn. Ví dụ, quý vị ở Sydney có thể tìm được nhiều lựa chọn nhà ở Hills District (Baulkham Hills, Castle Hill) cách CBD 40 phút lái xe. Tuy nhiên, do vẫn được tính là Sydney, những căn nhà này đều có giá tối thiểu 1 triệu đô Úc.

Tương tự, ở vòng vòng Melbourne, quý vị chỉ có thể tìm thấy nhà giá cả hợp lý ở Tarneit hoặc Clyde North. Cả 2 vùng đều cách nội thành 50 phút lái xe và có giá nhà đâu đó dưới $750k.

Đọc thêm  Quy trình đầu tư bất động sản Úc cho thường trú nhân tạm

Ở Nam Úc, tương tự, quý vị có thể tìm được nhà có giá cả hợp túi tiền tại Mount Baker.

Ngoại ô

so sánh giá nhà Úc vùng ngoại ô
so sánh giá nhà Úc vùng ngoại ô

Càng ra xa thành phố đồng nghĩa với việc càng nhiều không gian xây dựng, giá bất động sản rẻ dần.

Nếu giá cả không là yếu tố đáng ngại thì vùng New England ở NSW, Tamworth và Armidale có bất động sản giá dao động từ 1 triệu xuống 500k đô Úc.

Với dân số 60,000 người, Tamworth đang là trung tâm vùng ngoại ô, với giao thông, tiện ích kết nối dễ dàng đến trường học, bệnh viện, bưu điện và trung tâm thương mại.

nhà Úc ở ngoại ô
nhà Úc ở ngoại ô

Thành phố Orange thuộc ngoại ô phía tây New Southwale cũng đang nổi lên trong vùng với các nhà thầu bất động sản khai phá nơi đây và đem lại nhiều tiện ích nhưng vẫn giữ lại khu vực ủ rượu nho truyền thống.

Ở ngoại ô bang Victoria, quận Daylesford & Castlemaine vẫn chứng tỏ tuy đô thị hóa nhưng vẫn giữ lại các giá trị văn hóa. Bất động sản ở vùng “thủ phủ nghỉ dưỡng”, aka Daylesford, tầm trung bình 600k đô Úc. Nếu quý vị chịu chi tí, quý vị có thể sở hữu căn biệt thự với khung cảnh miền quê nước Úc đẹp ngỡ ngàng.

 

Nhà ven biển Úc

so sánh giá nhà Úc vùng ven biển
so sánh giá nhà Úc vùng ven biển

Nếu quý vị có khả năng tài chính, nhà Úc rao bán ở Vịnh Baron xinh đẹp mỹ miều sẽ là lựa chọn tốt với giá khoảng 1 triệu rưỡi đô Úc. Nếu quý vị vẫn muốn dễ dàng thuận tiện đi đến trung tâm nội thành Sydney, quý vị có thể cân nhắn ngoại ô ven biển, phía Nam Sydney là vùng Cronulla với giá như nhau.

Khi đề cập đến bất động sản Úc ven biển giá rẻ, quận Bowen ở bang Queensland có nhiều nhà bán nhất với tầm trung bình 500k đô Úc. Nếu quý vị ưa thích phong cách sống mộc mạc đơn giản, quý vị có thể tìm thấy những căn nhà 4 phòng ngủ phong cách thô mộc với giá chỉ từ $275k!

Nếu bạn có khả năng mua nhà ở vùng đặc trưng nhiệt đới nắng ấm ở bang Queensland, ngoại ô thành phố biển Goldcoast là dành cho bạn với giá đâu đó khoảng $750k.

nhà ở ngoại ô thành phố Goldcoast
nhà ở ngoại ô thành phố Goldcoast

Nguồn: realestate.com.au.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  (Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

  Họ tên:

  Số điện thoại:

  Email:

  Nơi cư trú:

  Nhu cầu:
  Mua nhà ở ÚcĐầu tư kinh doanh ÚcĐịnh cư ÚcLàm visa ÚcDu học Úc

  Ghi Chú:

  Related posts

  Leave a Reply

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *