Giá nhà ở Úc tiếp tục tăng khi các cuộc đấu giá nóng lên
Giá nhà ở Úc tiếp tục tăng khi các cuộc đấu giá nóng lên

Giá nhà ở Úc tiếp tục tăng khi các cuộc đấu giá nóng lên

Giá nhà ở Úc đang hướng đến tháng tăng mạnh nhất kể từ giữa năm 2017 do lãi suất thấp kỷ lục và các quy tắc cho vay lỏng lẻo đã kích thích nhu cầu đấu giá ở Sydney và Melbourne.

Sự phục hồi là tin tức đáng hoan nghênh cho nền kinh tế sau khi suy thoái kéo dài hai năm làm giảm đi giá trị tài sản và niềm tin của hộ gia đình, làm suy yếu tiêu dùng và thu nhập kinh doanh.

Một sự hồi sinh bền vững về giá cũng có thể chứng minh một vị cứu tinh cho ngành xây dựng, khi mà các dự án nhà mới suy giảm trầm trọng, đặc biệt là đối với lĩnh vực căn hộ.

Dữ liệu hôm thứ Hai từ nhà tư vấn bất động sản CoreLogic cho thấy giá nhà trên khắp các thành phố thủ đô đã tăng 0,4% trong tuần trước, từ tuần trước và 1,2% trong tháng tính đến ngày 20/10.

Giá nhà đất tại Sydney tăng 0,5% trong tuần và 1,7% trong tháng, trong khi Melbourne tăng 0,6% và 1,6%.

So với một năm trước thì giá nhà ở Sydney vẫn đang giảm 3.0% và Melbourne 2.1%, nhưng đó là sự suy giảm không thể tránh khỏi theo nền kinh tế thế giới vào đầu năm nay.

Đọc thêm  Các bước quy trình đầu tư Bất động sản Úc để không bị mất vốn

Số lượng khách tham gia các cuộc đấu giá bất động sản ở Úc đạt mức cao nhất kể từ đầu năm 2017.

Hơn 80 phần trăm nhà đất ở Sydney đã được bán đấu giá vào cuối tuần đã được bán. Tổng cộng, đã có 1.949 cuộc đấu giá trên khắp các thành phố lớn và 76% trong số đó đã thành công.

Mới tuần trước, Phó Thống đốc RBA Guy Debelle đã nhấn mạnh tầm quan trọng của thị trường nhà đất đối với tăng trưởng, lưu ý rằng sự suy thoái trong lĩnh vực này là lực cản lớn nhất đối với nền kinh tế trong vài năm qua. Vậy đây là một cơ sở để khẳng định thời điểm này là lý tưởng để mua và đầu tư bất động sản Úc.

 

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  (Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

  Họ tên:

  Số điện thoại:

  Email:

  Nơi cư trú:

  Nhu cầu:
  Mua nhà ở ÚcĐầu tư kinh doanh ÚcĐịnh cư ÚcLàm visa ÚcDu học Úc

  Ghi Chú:

  Related posts

  Leave a Reply

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *