Visa Úc mới thu hút nhân tài khoa học công nghệ - Công ty Thiên Đường Đất Úc
Visa Úc mới thu hút nhân tài khoa học công nghệ

Visa Úc mới thu hút nhân tài khoa học công nghệ

Chính phủ Úc cho ra đời một loại Visa Úc mới nhằm thu hút nhân tài. Việc này nhằm cạnh tranh với thế giới về tài năng công nghệ cao. Các công ty cũng sẽ được phép tài trợ cho người ngoại quốc vào Úc làm việc với mức lương cao hơn $180,000 mỗi năm.

Úc đang bị cạnh tranh khốc liệt về công nghệ cao và kỹ thuật

Chính phủ Úc cho biết họ đang đáp ứng với cạnh tranh toàn cầu về kỹ năng và tài năng công nghệ cao. Chương trình Talent Toàn cầu sẽ thí điểm từ ngày 01/07/2018 trong 12 tháng.

Các doanh nghiệp với doanh thu hàng năm hơn 4 triệu đô la, sẽ có thể tài trợ cho các cá nhân có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm, đến và làm việc với Visa Úc mới có thời hạn 4 năm.

Jennifer Westacott là Giám đốc điều hành của Hội đồng Kinh doanh Úc. Bà nói rằng kế hoạch mới là một cải tiến đối với thị thực 2 năm hiện tại trong những hoàn cảnh tương tự.

Hệ thống hiện tại, được đưa ra vào năm ngoái. Hệ thống này cho phép thu hút những tài năng toàn cầu trong các lĩnh vực như công nghệ, đổi mới, khởi nghiệp, với thị thực 2 năm.

Hội đồng Kinh doanh của Úc cho biết kế hoạch này có thể giúp các doanh nghiệp Úc mở rộng sang các thị trường mới. Đơn xin thị thực thường trú sẽ có sẵn cho những người có Visa Úc sau ba năm.

Loại Visa Úc phù hợp cho những công ty cần chuyên gia

Các doanh nghiệp mới thành lập về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) cũng có thể đưa người đến Úc làm việc theo kế hoạch mới.

Alex McCauley là Giám đốc điều hành của StartupAUS, nói đây là loại Visa phù hợp với nhu cầu của các loại hình kinh doanh, những người cần một số loại chuyên gia.

Đọc thêm  Vì sao Visa du lịch Úc bị hủy?

Ông nói những công ty này, trước hết họ đang phát triển nhanh chóng. Và vì vậy họ cần phải thuê rất nhiều người thật nhanh. Thứ hai, loại người mà họ đang cố gắng để thuê sẽ mở ra nhiều sự tăng trưởng cho việc kinh doanh đang có nhu cầu rất lớn trên thế giới. Với những kỹ năng kỹ thuật số, đó là những kỹ năng mới trong các thị trường trên toàn thế giới và do đó đang thiếu cung và nhu cầu cao.

Vì vậy, không có đủ người ở Úc. Ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Mọi người đều mong muốn thuê các nhà quản lý sản phẩm, các kỹ sư phần mềm, các chuyên gia về tăng trưởng kỹ thuật số, các nhà khoa học dữ liệu. Đó là những công việc mới đang có nhu cầu cao.

Một công việc phù hợp để sử dụng loại Visa Úc mới là Rising Sun Pictures ở Adelaide, tạo hiệu ứng hình ảnh cho các bộ phim và truyền hình trên toàn thế giới.

Ian Cope là nhà sản xuất đấu thầu cho công ty. Ông nói công ty cần một kế hoạch như thế này. Bởi vì không phải lúc nào cũng có đủ công nhân.

Tạo ra những hiệu ứng do máy tính tạo ra, khá cụ thể và khá khó khăn. Do đó, nhận được những tài năng phù hợp để thực hiện những điều cụ thể chúng tôi cần, thực sự là quan trọng.

Chính phủ Úc vẫn tiếp tục xem xét tính khả thi, không quá vội vã

Chính phủ liên bang cho biết sẽ tiếp tục thảo luận chi tiết về kế hoạch này trong vài tháng tới, với sự giúp đỡ của một nhóm tư vấn ngành.

Tuy nhiên, phe đối lập nói rằng chính phủ đang bắt kịp kế hoạch của loại hình này mà họ tuyên bố 10 tháng trước. Phiên bản kế thừa của chương trình này đã quá vội vã. Chính phủ đã làm hỏng chính sách nhập cư theo tay nghề.

theo SBS Vietnamese

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  (Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

  Họ tên:

  Số điện thoại:

  Email:

  Nơi cư trú:

  Nhu cầu:
  Mua nhà ở ÚcĐầu tư kinh doanh ÚcĐịnh cư ÚcLàm visa ÚcDu học Úc

  Ghi Chú:

  Related posts

  Leave a Reply

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *