Du học Úc - Tìm việc làm thêm khó hay dễ
Du học Úc – Tìm việc làm thêm khó hay dễ

Du học Úc – Tìm việc làm thêm khó hay dễ

Visa sinh viên cho phép du học sinh Úc có thể làm việc tới 40 giờ/2 tuần trong học kỳ để vừa kiếm thêm thu nhập, vừa có thời gian cho việc học. Trong dịp nghỉ hè, nghỉ lễ, du học sinh được phép làm việc không giới hạn giờ.

Để quá trình đi làm thêm thuận lợi nhất, du học sinh nên mở tài khoản ngân hàng tại Úc để chủ lao động gửi trả tiền lương. Các bạn cũng nên đăng ký mã số thuế (TFN) từ Cục thuế Úc để đảm bảo không bị đánh thuế ở mức cao (chủ lao động sẽ cung cấp một tờ khai TFN hoặc du học sinh có thể lấy trực tuyến hoặc gọi số 132861).

Điều quan trọng nhất khi làm thêm là du học sinh cần ý thức được các quyền lợi của mình. Các bạn cần được trả mức lương tương xứng cho bất kỳ công việc nào và cần cảnh giác với chủ lao động khăng khăng trả tiền mặt hoặc những người yêu cầu bạn làm không lương để thử việc. Du học sinh nên nhớ, phải đọc kỹ tất cả hợp đồng lao động trước khi ký.

Du học Úc - Tìm việc làm thêm khó hay dễ

Du học sinh tại Úc có thể dễ dàng tìm được các công việc bán thời gian

Du học sinh nên tìm công việc thuận tiện cho bản thân, có thể là trong khuôn viên trường hoặc gần nơi sinh sống. Các công việc làm thêm phổ biến tại Úc gồm:

– Công việc tại cửa hàng bán lẻ, cửa hàng quần áo, đồ điện tử, chuỗi cửa hàng bách hóa.

– Công việc tại khách sạn, rạp chiếu phim, nhà hàng ăn, quán bar, cửa hàng thực phẩm takeaway, địa điểm thể thao.

– Công việc tại siêu thị, trạm xăng, trung tâm điện thoại, doanh nghiệp yêu cầu công tác quản trị.

– Công việc liên quan đến lĩnh vực đang học. Chẳng hạn một sinh viên truyền thông có thể làm việc bán thời gian tại một đài truyền hình hoặc đài phát thanh địa phương.

Đọc thêm  Chương trình học liên kết – chuyển tiếp tại Úc – Quản lý viện dưỡng lão

Làm thế nào để tìm được việc làm thêm?

Trước khi bắt đầu tìm kiếm và nộp đơn xin việc, du học sinh cần có một bản lý lịch. Nhiều trường đại học cung cấp dịch vụ nghề nghiệp, có thể hỗ trợ bạn viết và sắp xếp một bản lý lịch chuyên nghiệp có liệt kê học vấn, kỹ năng, sở thích và cả kinh nghiệm làm việc trước đây. Điều quan trọng là bản lý lịch không được có lỗi và tốt nhất nên nhờ một sinh viên bản địa kiểm tra giúp bản lý lịch trước khi bắt đầu tìm việc làm.

Một khi du học sinh đã hoàn tất khâu lý lịch thì có thể bắt tay vào tìm việc và đây là những cách phổ biến nhất:

– Bạn có thể đến các trung tâm mua sắm địa phương và nộp lý lịch, hỏi quản lý ở đó xem họ đang cần tuyển dụng vị trí nào. Nếu hiện không có vị trí trống, bạn có thể để lại lý lịch để chờ những cơ hội sau. Hãy ăn mặc thật chỉn chu để tạo ấn tượng với những người quản lý.

– Hãy lên các trang web công nghiệp, các trang web truyển dụng lao động, bấm vào phần “career” (nghề nghiệp) để tìm vị trí đang có nhu cầu tuyển dụng. Một số trang web sẽ cho phép bạn đăng ký trực tuyến.

– Bạn cũng thể lên các trang web tìm kiếm việc làm của Úc để tìm công việc bán thời gian trong khu vực sinh sống. Một số trang như: Seek, MyCareer, CareerOne và ApplyDirect.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo trường đại học của mình có cung cấp dịch vụ nghề nghiệp giúp liên lạc với nhà tuyển dụng, hoặc có mục tìm kiếm việc làm liệt kê công việc bán thời gian sẵn có trên trang web của trường hay không

Du học sinh có thể trực tiếp đến nơi tuyển dụng hoặc tham khảo việc làm trên trang web như Chợ Úc, Thông tin việc làm nhà ở tại Úc.

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  (Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

  Họ tên:

  Số điện thoại:

  Email:

  Nơi cư trú:

  Nhu cầu:
  Mua nhà ở ÚcĐầu tư kinh doanh ÚcĐịnh cư ÚcLàm visa ÚcDu học Úc

  Ghi Chú:

  Related posts

  Leave a Reply

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *