Du học tại Úc và các ngành nghề đang thiếu hụt nhân sự tại Úc
Du học tại Úc và các ngành nghề đang thiếu hụt nhân sự tại Úc

Du học tại Úc và các ngành nghề đang thiếu hụt nhân sự tại Úc

Úc hiện nay đang là điểm đến được du học được sinh viên quốc tế ưa chuộng vì nhiều lý do: hệ thống giáo dục danh tiếng, các trường đại học  uy tín chất lượng, đa dạng ngành nghề và các cấp độ đào tạo bài bản khác nhau, nhiều chương trình học bổng có giá trị. Quốc gia này cũng đã tái triển khai chương trình miễn chứng minh tài chính du học Úc vào đầu tháng 10/2018 nhằm tạo điều kiện tối đa cho những bạn trẻ sinh viên học sinh có năng lực, có hoài bão lớn đến đây trui rèn kỹ năng và phát triển sự nghiệp. Vì lẽ đó mà Úc được ví như miền đất hứa và lượng sinh viên quốc tế đến đây du học năm sau cao hơn năm trước đã thành thông lệ ở quốc gia này.

khá nhiều vấn đề được những bạn trẻ sinh viên quan tâm, phê duyệt trước lúc ra quyết định du học. Khảo sát của QS 2018 đã chỉ ra rằng, có tới hơn 70% sinh viên cân nói cực kỳ kỹ về thời cơ nghề nghiệp sau lúc hoàn tất khóa học, theo sau ấynhững vấn đề chi phí, trường đào tạo… Trong ấy việc mua ngành là rất quan trọng, thúc đẩy trực tiếp đến hành trình du học và tương lai của bất kỳ sinh viên nào.

Xu hướng các ngành học đang thiếu nhân lực

Theo thống kê của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, năm 2017 với khoảng 60% sinh viên ra trường khiến cho trái ngành. Chỉ tính đến đầu năm 2017, cả nước đã mang hơn 200.000 cử nhân thất nghiệp. Trong phổ biến cuộc khảo sát và ban bố của các cơ quan, đa dạng ngành nghề trước đây cực kỳ “hot” đang với nguy cơ dôi thừa nhân lực do các trường ào ạt mở ngành đào tạo phổ biến năm trước. Trong lúc đó, phổ biến lĩnh vực khác đang nên đối mặt mang việc thiếu hụt lực lượng lao động. Theo thống kê của Navigos Search trong quý I/2018, Việt Nam đang “khát” nhân công trình độ cao ở những ngành khoa học thông báo (đặc biệt là an ninh mạng), tài chính – ngân hàng, kỹ thuật… Mức lương được các siêu thị đưa ra để thu hút tài năng không hề thua kém so mang chế độ đãi ngộ từ các tập đoàn nước ngoài. Họ sẵn sàng chi thẳng cánh để được nhân sự như mong muốn nhưng việc “cung” chưa đáp ứng được “cầu” vẫn đang diễn ra.

Tại Úc, ngành điều dưỡng, kỹ sư, kiến trúc và xây dựng, công nghệ thông tin, nông nghiệp và môi trường, tâm lý học… đang thuộc top ngành nghề với tỉ lệ tuyển dụng cao nhất trong năm qua (theo Graduate Outcome Survey National Report 2018). Đây cũng là các nhóm ngành đang thuộc danh sách thiếu hụt cần lao trình độ cao, được ưu tiên ở lại làm cho việc lâu dài tại Úc. Và điều này mang liên quan hơi lớn đến quyết định du học Úc của sinh viên bởi mong muốn tìm được 1 công việc tốt, thời cơ thăng tiến rộng mở.

Đọc thêm  Kinh nghiệm xin visa du học Úc, phỏng vấn và các câu hỏi thường gặp

Du học tại Úc và các ngành nghề đang thiếu hụt nhân sự tại ÚcGiáo dục măng nonmột trong các ngành bắt buộc nhân công đa dạng nhất ở Úc

Chọn ngành nghề đang thiếu nhân lực vẫn nguy cơ thất nghiệp, vì sao?

Thực tế cho thấy một điều rằng, mỗi ngành nghề thường chỉ thiếu lao động1 vài thời điểm nhất định, đến 1 lúc nào đấy sẽ bị bão hòa do xu thế phát triển, do người người thân nhà đổ xô đi học dẫn tới tỉ lệ khó khăn việc khiến cao và trở thành gay gắt. Khi bạn tìm ngành đó vì đang thiếu nhân lực, vì đang “hot” nhưng giả dụ ko phù hợp bản thân vẫn mang nguy cơ bị đào thải và thất nghiệp.

Mặc dù mua ngành nghề đang thiếu hụt lao động nhưng đấy ko nên là “tấm kim bài” để bảo chứng rằng bạn chắc chắn sẽ việc khiến sau lúc phải chăng nghiệp. Bởi lẽ, tậu được việc làm hay ko hoàn toàn phụ thuộc vào năng lực và cả giai đoạn học tập của sinh viên. Ngoài việc mua hiểu rõ thời cơ việc làm, nhu cầu nhân công của thị trường thì lúc tậu ngành bạn cần cân kể thật kỹ về sở thích, năng lực, mục đích nghề nghiệp của bản thân, ngân sách du học, vạch ra lịch trình học tập phù hợp. Khi xác định được ưu thế của mình kết hợp sở hữu xu thế ngành nghề, ko dừng học tập tích lũy kiến thức, hoàn thiện kỹ năng thì cố gắng của bạn càng cao, thời cơ nghề nghiệp sẽ càng lớn.

Du học tại Úc và các ngành nghề đang thiếu hụt nhân sự tại ÚcChọn ngành nghề và môi trường ưa thích giúp bạn luôn căng tràn cảm hứng học tập

Hiện tại ngành du học Úc đang vô cùng nhiều lựa mua ngành nghề để vững mạnh sự nghiệp tại quốc gia Thiên Đường Úc ,khách hàng nên tương trợ , tư vấn, định hướng du học Úc thể cửa hàng chúng tôi qua thông báo sau

Công ty TNHH MTV Thiên Đường Đất Úc
Địa chỉ văn phòng : 181 Cao Thắng , P.12 , Q.10 TP. HCM ( Tòa nhà Charmington La Pointe, Tầng 7, Phòng 28C )
Hotline: 077.248.3838
Website: https://thienduongdatuc.com
Facebook : http://facebook.com/thienduongdatuc.page
Email : [email protected]
==========================================
Australia Heaven Land Ltd. Company
HO: Building Charmington La Pointe, 7th floor, Room 28C, 181 Cao Thang (noi dai) St., W.12 D.10 HCMC
==========================================

HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH HÀNG .

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  (Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

  Họ tên:

  Số điện thoại:

  Email:

  Nơi cư trú:

  Nhu cầu:
  Mua nhà ở ÚcĐầu tư kinh doanh ÚcĐịnh cư ÚcLàm visa ÚcDu học Úc

  Ghi Chú:

  Related posts

  Leave a Reply

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *